Muốn con tăng chiều cao nhanh hơn, bố mẹ cứ học cách massage này đảm bảo hiêu quả ngay

Emdep.vn - Áp dụng ngay những cách massage dưới đây, con của bạn sẽ được hỗ trợ phát triển chiều cao.

Chiều cao của mỗi người thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn: Di truyền, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cùng quá trình vận động… Đặc biệt, quá trình tăng chiều cao của bé thường phát triển mạnh ở hai thời điểm là 5 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì.

Trong đó, 5 năm đầu đời là khoảng thời gian quan trọng nhất, ngoài việc bổ sung những dưỡng chất cần thiết, bạn nên chú ý đến những động tác massage nhằm giúp trẻ có được một xuất phát điểm thật bền vững. Khi bé nhà ta đã sẵn sàng để massage, bạn hãy đặt bé nằm lên một chiếc khăn, dùng một ít dầu – loại dầu phù hợp cho việc massage của bé.

cách massage cho bé

1. Bắt đầu từ hai chân

Để có được một quá trình tăng chiều cao cho bé thật nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy xây dựng cho bé một khung xương chắc khỏe – điều kiện cần thiết giúp bé tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Để làm được điều này, bạn hãy bắt đầu với những động tác massage chân thật đơn giản. Trước tiên, bạn hãy thoa một ít dầu lên chân của bé, quấn tay của bạn xung quanh một trong hai đùi của bé kéo xuống, tay kia bóp nhẹ nhàng như thể đang “vắt sữa” chân. Đổi chân và lặp lại động tác.

2. Đến cánh tay

Đặt một cánh tay của bé trong bàn tay của bạn và lặp lại những động tác “vắt sữa” tay từ nách đến cổ tay. Sau đó, bạn hãy lấy tay mình nhẹ nhàng xoay cổ tay của bé một vài lần theo mỗi hướng, đổi tay và lặp lại động tác. Những động tác massage tuy đơn giản những lại có tác dụng giúp tuần hoàn lưu thông máu, thúc đẩy quá trình phát triển của sụn khớp – từ đó, thúc đẩy quá trình tăng chiều cao của bé.

3. Đừng quên massage cột sống

Bạn hãy đặt bé nằm sấp trên khăn hoặc cuộn vào bụng mẹ, sử dụng các ngón tay của bạn massage nhẹ nhàng thành những đường tròn nhỏ xung quanh cột sống của bé từ cổ xuống mông… Đây được xem là những động tác massage quan trọng nhất. Bởi, quá trình tăng chiều cao của bé sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, nếu đốt sống cổ và đốt sống lưng luôn được kích thích phát triển theo chiều thẳng đứng.

Trên đây là những động tác massage giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả, bạn hãy thực hiện ít nhất 1 lần trong ngày để giúp bé có được một quá trình phát triển và tăng chiều cao thật tốt.

Theo Mỹ Dung/tvb

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm