Mẹ tẩy giun cho bé bằng cách dân gian là tốt, nhưng đừng quên những điều đơn giản này!

Emdep.vn - Từ kinh nghiệm dân gian, nhiều bà mẹ chỉ cần dùng vài loại rau củ quen thuộc trong góc bếp là có thể đánh bay nhiều loại giun cho bé.

Các bài thuốc dân gian quen thuộc giúp mẹ tẩy giun cho bé dễ dàng:

Bài thuốc từ tỏi trị giun kim:

Tỏi bóc vỏ, giã nát, cho vào nước đun sôi để nguội với tỷ lệ 1/10, ngâm trong 1-2 giờ. Vắt, lọc qua gạc, lấy nước cốt tỏi trộn đều với với lòng đỏ trứng gà.

Mẹ tẩy giun cho bé bằng cách dân gian là tốt, nhưng đừng quên những điều đơn giản này!

Sử dụng dung dịch này thụt rửa hậu môn cho trẻ hàng ngày liên tục từ 3-5 ngày để trị giun kim.

Hạt bí đỏ trị giun đũa, giun móc

Tẩy giun đũa: hạt bí rang lên ăn vào sáng sớm và lúc đói. Trẻ em mỗi lần ăn từ 30-50g, người lớn từ 60g.

Tẩy giun móc: dùng khoảng 120g hạt bí và hạt cau nghiền thành bột, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng, chiều lúc đói, uống liền trong 3-4 ngày.

Lá mơ lông trị giun kim:

50g lá mơ rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt cho thêm một ít muối hòa tan rồi uống. Uống vào buổi sáng lúc đói, sau 2-3 ngày giun sẽ ra hết.

Mẹ tẩy giun cho bé bằng cách dân gian là tốt, nhưng đừng quên những điều đơn giản này!

 Hạt cau khô trị giun sán:

Lấy lượng 20 hạt cau đã phơi, thêm 500ml nước đem đun, nhỏ một ít dung dịch gelatin 2,5% vào đến khi kết tủa để gạn lọc. Đun tiếp còn 150-200ml rồi cho bé uống. 

Nguyên tắc khi tẩy giun cho bé mẹ đừng quên:

-       Thông thường trẻ từ 2 tuổi trở lên mới nên tẩy giun, tuy nhiên trong những trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng chậm lớn do bị nhiễm giun có thể tẩy sớm hơn, 1 tuổi cũng có thể tẩy giun được nhưng phải có sự tư vấn của bác sĩ và chọn loại thuốc thích hợp.

tẩy giun cho bé

-      Nên tẩy giun định kỳ cho bé khoảng 6 tháng/lần. Tất cả mọi người trong gia đình, kể cả người lớn, cũng phải chữa trị giun, sán cùng lúc với trẻ thì bệnh mới hết triệt để.

-      Trẻ đã tẩy giun bằng phương pháp dân gian rồi rồi mà bé vẫn xanh xao, gầy yếu, kém ăn, thì cần kiểm tra xem có cần sử dụng thuốc tẩy giun Tây Y không, hoặc để phát hiện trẻ còn mắc bệnh nào khác hay không.

-     Trẻ bị nhiễm giun sán rất nguy hiểm, các mẹ nên phòng ngừa bằng cách dạy bé rửa tay thường xuyên, cắt móng tay, ăn thức ăn nấu chín, để trẻ có thể hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Mai Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm