Mẹ quấn khăn ấm vào bắp chân con, 20 phút sau đón nhận điều bất ngờ

Emdep.vn - Đây là phương pháp được các bác sĩ tại Đức hướng dẫn, các bà mẹ tại nhiều nước tin tưởng dùng.

Sốt là một hiện tượng thường xảy ra với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi. Theo các chuyên gia y tế, sốt không phải là bệnh mà là một triệu chứng bình thường, là phản ứng của cơ thể với những tác nhân gây bệnh nhằm làm tăng khả năng đáp ứng miễn dịch. Sốt không có hại nhưng sốt cao lại có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu nên các bà mẹ thường tìm cách hạ sốt cho trẻ thoải mái hơn.   

Có thể kể đến một số cách hạ sốt phổ biến mà các mẹ thường áp dụng như dán miếng hạ sốt, lau khăn ấm hay nhanh nhất là uống thuốc hạ sốt. Và mới đây, các mẹ lại khám phá ra một cách hạ sốt khác rất hiệu quả và vô cùng đơn giản, đó là quấn khăn quanh chân.   

 Mẹ quấn khăn ấm vào bắp chân con, 20 phút sau đón nhận điều bất ngờ

Quấn khăn ấm quanh chân là cách hạ sốt mà nhiều bà mẹ phát hiện ra là rất hiệu quả.  

Được biết kinh nghiệm này xuất phát từ một bà mẹ tại Bristol, Anh. Cách đây 3 năm, con gái người phụ nữ này bị cảm lạnh và cô đưa con tới khám bác sĩ. Sau khi cẩn thận kiểm tra mũi, họng, lồng ngực của bé, bác sĩ cho bé uống một ít nước và dặn nghỉ ngơi đầy đủ. Người mẹ trẻ băn khoăn trước cách khắc phục đơn giản của bác sĩ và nhận được câu trả lời rằng: "Miễn là bé không có biểu hiện gì quá nặng thì hãy để cơ thể tự chữa trị. Điều này sẽ giúp hệ miễn dịch của con tốt hơn".   

Khi người phụ nữ này đến Đức, cô cũng được các bác sĩ tại đây tư vấn một khóa học chăm sóc trẻ tại nhà trước khi điều trị y tế. Họ hướng dẫn các bậc cha mẹ cách ứng phó với các triệu chứng cảm lạnh, ốm sốt thông thường của trẻ mà không cần tới bệnh viện. Bằng cách này sẽ giúp giảm tình trạng lây nhiễm chéo tại bệnh viện và quan trọng là tiết kiệm chi phí y tế.   

 Mẹ quấn khăn ấm vào bắp chân con, 20 phút sau đón nhận điều bất ngờ

 Mẹ quấn khăn ấm vào bắp chân con, 20 phút sau đón nhận điều bất ngờ

Quấn khăn ấm quanh bắp chân giúp trẻ hạ sốt nhanh mà rất an toàn.  

Trong khóa học này, có một phương pháp vô cùng thú vị đó là "quấn ấm cho chân". Cụ thể là, ngâm hai chiếc khăn trong nước ấm gần với nhiệt độ cơ thể, sau đó vắt nhẹ và quấn lên bắp chân của trẻ. Sau 20 phút, gỡ khăn ra và lau khô bằng khăn khô.  

Nhiều bà mẹ tại Đài Loan, Trung Quốc đã thử áp dụng phương pháp này và rất hiệu quả. Điều cần lưu ý là khăn ấm có nhiệt độ dễ chịu, không vướng víu, nặng nề khiến trẻ khó chịu. Với quy trình làm mát này, nhiệt độ cơ thể sẽ dần giảm xuống giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn và qua được cơn sốt nhanh chóng. 

Theo Nam Anh (Khám phá)  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm