Mẹ bầu thắc mắc mang thai dưới 3 tháng chưa thể công khai tin vui: Là mê tín hay có cơ sở khoa học?

Emdep.vn - Nhiều bà mẹ thường dặn con gái hoặc con dâu rằng khi mang thai dưới 3 tháng đừng nên thông tin với người khác vội. Điều này là mê tín hay có cơ sở khoa học?

Vài ngày trước, cô Lý biết mình mang thai. Ngay khi biết tin, cô muốn chia sẻ điều này với các chị em gái nhưng bị mẹ chồng ngăn lại. Bà dặn cô trước 3 tháng tốt nhất đừng nên nói cho ai biết mình đang mang thai.

Cô Lý nghe theo lời mẹ chồng nhưng cũng rất thắc mắc tại sao phải làm thế? Có cơ sở khoa học cho việc này hay đơn giản chỉ là mê tín?

Mẹ bầu thắc mắc mang thai dưới 3 tháng chưa thể công khai tin vui: Là mê tín hay có cơ sở khoa học?

Lý do người già tin tưởng điều này là do kinh nghiệm. Trong 3 tháng đầu của thai kì, phụ nữ mang thai dễ gặp nhiều vấn đề và dẫn đến khả năng sảy thai cũng cao. Cơ bản sau 3 tháng, tình trạng của thai nhi ổn định nên có thể thông báo cho mọi người cùng chung vui.

Bên cạnh đó, chị em mới mang thai cũng cần phải thận trọng để không ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và thai nhi trong bụng trong thời kỳ đầu.

Thứ nhất, chị em nên tránh nơi đông người vì sức đề kháng của cơ thể khi mang thai yếu đi, dễ nhiễm các loại vi trùng và dễ ốm. Uống thuốc trong thời gian đầu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Thứ hai, bà bầu nên chú ý chế độ ăn uống. Phụ nữ mang thai hãy từ bỏ đồ uống có ga, cà phê và đồ ăn nhanh. Hãy ăn uống khoa học, cân bằng và chú ý bổ sung các nguyên tố vi lượng cần thiết cho bà mẹ đang mang thai.

Mon/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm