Mẹ ĂN CÁ kiểu này sẽ khiến thai nhi bị SUY NÃO, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Bầu ơi thương con thì đừng...
Tin liên quan
Hồi em mang bầu, ai cũng khuyên rằng nên ăn nhiều cá và các đồ hải sản như: tôm, cua, ghẹ... để cung cấp thêm chất dinh dưỡng và các axit béo Omega-3 để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra, cá còn là nguồn cung dồi dào các protein, vitamin D và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của trẻ cũng như sức khỏe của mẹ trong thời kỳ mang thai. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ăn cá còn giúp giảm nguy cơ sinh non và thiếu cân cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh.
Nghe vậy em vui lắm vì em rất thích ăn cá
Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng tốt cho bà bầu đâu các chị nhé. Có một số loại cá dù có thích ăn đến đâu thì mẹ bầu cũng nên tránh vì nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.
Theo một số cơ quan Quản lý thực phẩm, phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế ăn những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như: cá mập, cá kiếm, cá thu thái dương và cá đá... Bởi khi cơ thể mẹ hấp thụ nhiều thủy ngân sẽ làm suy yếu não bộ và hệ thần kinh đang phát triển của thai nhi trong bụng.
Ngoài ra, không chỉ bà bầu mà tất cả chúng ta tuyệt đối không nên ăn cá ở một số thời điểm để bảo đảm an toàn cho sức khoẻ.
Khi đang đói
Ăn cá khi quá đói dễ khiến cơ thể phải đối mặt với nguy cơ bị bệnh gút. Lý do là vì chất purine có trong cá làm cho acid uric tăng lên, gây tổn thương mô. Đây chính là nguyên nhân rất lớn gây ra bệnh gút.
Khi đang uống thuốc ho
Khi bị ho, chúng ta không nên ăn cá, đặc biệt là các loại cá biển. Bởi trong cá biển có chứa nhiều histamine, khi được nạp vào cơ thể quá nhiều nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine.
Bên cạnh đó, thuốc ho chứa chất ức chế monoamine nên người uống thuốc ho và ăn nhiều cá biển sẽ khiến bệnh nặng hơn.
Ngoài ra, một số loại thuốc kháng sinh khác và các loại thuốc hạ huyết áp, trị bệnh parkinson, chống trầm cảm, thuốc chống viêm… cũng chứa chất ức chế monoamine.
Do đó, nếu đang trong quá trình dùng các loại thuốc trên, bạn nên tránh ăn cá để mau chóng lành bệnh.
Khi bị dị ứng
Dù là bạn đang bị dị ứng thời tiết hay dị ứng vì bất kỳ nguyên nhân nào khác thì cũng nên kiêng cá bởi loại thực phẩm này sẽ khiến tình trạng dị ứng trở nên trầm trọng hơn như: mẩn đỏ, ngứa, nôn mửa, tim đập nhanh…
Theo nhiều lý giải thì trong cá có chứa histamine, khi đi vào cơ thể, tham gia vào quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu sẽ gây ra hiện tượng dị ứng với histamine.
Theo WTT
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất