Mẹ 9X khéo tay chia sẻ LOẠT THỰC ĐƠN MÌ, NUI bổ dưỡng, con không bao giờ biết chán ăn là gì

2018-09-17 06:44
- Chị chia sẻ: "Tôi luôn chân luôn tay cả ngày, mệt nhưng vẫn thấy vui. Trước kia tôi lười nấu ăn bao nhiêu thì giờ lại thích bấy nhiêu. Tôi bị nghiện nấu cho con ăn từ lúc nào chẳng biết, giờ có đi đâu tôi cũng phải tranh thủ về để kịp giờ nấu cho con ăn".
Làm mẹ lần đầu tiên chắc hẳn nhiều mẹ còn nhiều bỡ ngỡ và lo lắng. Làm mẹ là một thiên chức cao quý nhưng cũng không ít khó khăn khiến cho tất cả đều phải học từ những điều nhỏ nhất. Như chị Nguyễn Thị Ngọc Hằng, 27 tuổi, ở thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy.
Từ ngày sinh bé Nguyễn Quang Phúc (bé Chelsea), chị đã vì con mà thay đổi tất cả. Chị Hằng tâm sự: "Khi chưa có con, tôi vụng lắm, vụng đến nỗi mà khi con chuẩn bị ăn dặm tôi stress đến độ hoang mang vì không biết sẽ chăm con thế nào, sẽ nấu nướng cho con ăn làm sao... thế nhưng rồi mọi chuyện cũng ổn hết, đến giờ tôi trở thành đầu bếp số 1 của con rồi"
Khi con trai sang 6 tháng tuổi, chị Hằng bắt đầu cho con ăn dặm. Nhưng trước đó chị đã phải đọc rất nhiều sách hướng dẫn về ăn dặm, đăng kí làm thành viên của nhiều hội nhóm để học hỏi kinh nghiệm của những mẹ đi trước. Cứ như thế, chị Hằng tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chăm Chelsea một cách hoàn hảo nhất. 
món mì nui đổi bữa
Vì con mẹ có thể thay đổi và làm tất cả (Ảnh NVCC)
Từ ngày con ăn dặm, chị Hằng bận hơn rất nhiều vì ngoài chăm con chị còn phải đảm nhiệm việc kinh doanh của cửa hàng chuyên cung cấp đồ ăn dặm cho bé nữa. Chị chia sẻ: "Tôi luôn chân luôn tay cả ngày, mệt nhưng vẫn thấy vui. Trước kia tôi lười nấu ăn bao nhiêu thì giờ lại thích bấy nhiêu. Tôi bị nghiện nấu cho con ăn từ lúc nào chẳng biết, giờ có đi đâu tôi cũng phải tranh thủ về để kịp giờ nấu cho con ăn".
Lúc đầu chị Hằng cho con ăn dặm kiểu Nhật nhưng Chelsea không hợp tác, thế nên chị quyết định thử ăn dặm Bé tử chỉ huy (BLW) vì thấy con có vẻ thích bốc đồ ăn. Từ 6 tháng rưỡi tới giờ, Chelsea được mẹ cho ăn theo kiểu BLW và trộm vía rất hợp tác. Hiện giờ con 1 tuổi và đã ăn đồ thô rất tốt, có nếp ăn chuẩn không chê điểm nào.
Chị nói: "Đến giờ ăn là con đòi vào ghế ngồi rồi nói với mẹ măm măm và ăn rất ngon miệng. Nhìn con vui vẻ ăn, ăn háo hức như vậy tôi rất hài lòng. Đó cũng là động lực lớn cho tôi mỗi ngày". 
Khi được hỏi về những khó khăn khi chuyển phương pháp ăn dặm cho con, chị Hằng nói khó khăn lớn nhất lúc đó chỉ là sự phản đối của ông bà. Vì lo cho cháu, sợ cháu bị đói, bị thiếu chất, bị hóc... nên ông bà một mực phản đối. Thế nhưng chị Hằng vẫn kiên trì tập cho con ăn theo BLW. Rất may chồng chị là người tâm lý nên đã thay vợ thuyết phục ông bà và xin ông bà cho thêm thời gian để 2 mẹ con làm quen với phương pháp mới này. Về phía chị Hằng vẫn luôn quyết tâm tập cho con ăn theo cách mình chọn và chị sẽ chứng minh được cho ông bà thấy, điều chị đang làm hoàn toàn không hề sai.
món mì nui đổi bữa
Ăn dặm là niềm vui thích (Ảnh NVCC)
Nhưng quãng đường không hề trải toàn hoa hồng, chị đã phải nhiều lần tự vượt lên chính mình để kiên trì tập cho con ăn. Chị kể: "Nhiều hôm con không ăn được gì, rồi đến thời kì nhai rồi nhả (lúc con 7 tháng rưỡi) tôi bị stress cực độ, có lúc tôi muốn buông tay. Nhưng khi vào nhóm chia sẻ với các mẹ khác thì nhận được rất nhiều lời động viên và thấy thành quả mà các mẹ có được làm tôi cũng thấy ham mà lại cố gắng. Tôi lại tiếp tục hành trình, tôi vẫn tích cực nấu nướng cho con, dù con có không ăn hay ăn ít tôi cũng không bao giờ ép con cả, con sẽ được ăn theo nhu cầu và lúc nào tôi cũng niệm thần chú 'ăn dặm là niềm vui' để vượt qua tất cả".
Đến giờ, chị và con đã làm được, thành quả chị nhận được là một cậu con trai khỏe mạnh, đáng yêu và có nếp ăn rất ngoan, chị nuôi con mà cứ nhàn tênh, mỗi bữa ăn của con được diễn ra rất vui vẻ. Giờ thì ông bà của Chelsea có thể mang chuyện cháu được ăn dặm theo phương pháp BLW đi khoe khắp khu phố với niềm tự hào, hãnh diện. Chị tâm sự: "Trong hành trình nuôi con những năm đầu đời, tôi có thể tự hào mình đã thành công với một giai đoạn ăn dặm không hề có nước mắt". 
món mì nui đổi bữa
Vì bố mẹ mê bóng đá nên đã đặt tên con là Chelsea - một cậu bé đáng yêu (Ảnh NVCC)
Khi con dưới 1 tuổi, chị Hằng cho con ăn 2 bữa chính và 1 bữa phụ, nhưng từ lúc con 1 tuổi, chị ấy cho con ăn 3 bữa chính và 1 bữa phụ. Để con không bị chán ăn, ngoài thay đổi thực đơn liên tục chị còn đan xen các bữa mì, nui cho con ở những bữa chính giúp con ăn ngon miệng hơn. 
Chị chia sẻ: "Nếu tôi định cho con ăn sáng bằng nui thì tôi sẽ thường ngâm trước từ đêm hôm trước để tiết kiệm thời gian, sáng nấu 10p là mềm. Còn nấu bữa trưa hay chiều thì tôi ngâm trước 30p là có thể nấu được cho con. Tôi hay dùng sườn, xương gà để nấu lấy nước, còn rau tôi cho vào sau cùng để rau không bị quá chín làm mất vitamin. Để bữa ăn của con được đủ chất, tôi thường xuyên phải bổ sung thêm thịt viên, mọc tự làm, chả tôm hay thịt tự làm để cho con ăn cùng nui, mì.
Còn với món nui, mì xào, tôi sẽ nấu chín nui mì riêng, rồi xào rau thịt riêng mới trộn lại như vậy mì nui không bị nát".
Dưới đây là một số món mì nui mà chị Hằng đã làm cho con trai, các mẹ cùng tham khảo nhé!

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

món mì nui đổi bữa

Mẹ Khoai 

qc-epoint
loading...
qc-epoint