Mẹ 9x chỉ 4 cách đơn giản này, con biết lẫy nhanh, cứng cáp đến bất ngờ

Emdep.vn - Tuy nuôi con lần đầu, nhưng Ngọc Khánh, bà mẹ 9x xinh đẹp đã “dắt túi” nhiều bí kíp chăm con hiệu quả. Cùng emdep tham khảo cách chị Khánh dạy con tập lẫy.

Các cụ thường có câu: "3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi" nhưng khi bé Min, con chị Khánh được 3 tháng tuổi mà vẫn chưa thấy dấu hiệu gì, thậm chí cổ còn chưa ngóc được, do vậy, chị Khánh rất sốt ruột. Chị đã tìm hiểu một số cách giúp con nhanh cứng cổ và lẫy nhanh.

Mẹ 9x chỉ thử 4 cách đơn giản này, con biết lẫy nhanh đến bất ngờ

Bé Min cứng cáp hơn nhờ bí kíp hiệu quả từ mẹ. 

Chia sẻ với PV emdep, Khánh kể chi tiết các cách mà chị đã áp dụng và thấy hiệu quả:

Cách thứ nhất: Cho em bé nằm sấp trên bụng, mẹ nằm trên 1 cái chăn để thân có độ nghiêng tầm 30 độ, dùng 2 tay giữ thăng bằng cho em bé. Tư thế này gần giống tư thế "chuột túi", là 1 tư thế rất tốt để dỗ em bé khi khóc.

Cách này sẽ giúp cơ cổ và cơ vai của bé phát triển, trong lúc này mẹ nói chuyện cùng bé để em bé tập ngóc đầu lên hóng chuyện với mẹ.

Cách thứ hai: Đặt em bé trên 1 chiếc chăn mềm, mẹ cầm đồ chơi và cúi xuống nói chuyện với con, mắt đối diện với mắt con.

Mẹ 9x chỉ thử 4 cách đơn giản này, con biết lẫy nhanh đến bất ngờ

Cách này cũng giúp em bé sẽ theo phản xạ tiếng động của đồ chơi và giọng nói của mẹ và nhìn theo ánh mắt của mẹ để ngóc đầu lên. Mẹ đi xung quanh để tập cho em bé nhìn theo mẹ theo nhiều hướng.

Cách thứ ba: Đặt em bé trên 1 chiếc chăn mềm, dưới ngực em bé đặt một chiếc khăn tắm mềm được gấp rồi trò chuyện cùng em bé. Đặt trước mặt con một chiếc gương nhỏ, em bé sẽ rất thích và tò mò rồi cứ nhìn theo. Dần dần nâng gương lên để em bé nhìn theo.

Cách thứ tư: Mặc kệ bé, mẹ chỉ cần dải chăn thật mềm và rộng trên giường cho em bé nằm. Khi em bé muốn lẫy cứ để cho bé tập lẫy. Đôi lúc mẹ sẽ có cảm tưởng như tay em bé đè quá lâu sẽ đau và mỏi.

Khi cho bé nằm sấp và để bé cứ tập lẫy như vậy chị Khánh đã gặp phải sự phản đối rất nhiều từ gia đình vì mọi người sợ bé Min sẽ tức ngực khó thở nhưng chị lại cho rằng, lẫy là bản năng tự nhiên nên cứ để bé tự.. cố gắng. Có điều lúc đó các mẹ luôn phải theo dõi con, vì khi em bé úp mặt lâu quá sẽ dễ ngạt thở.

cách cho con tập lẫy nhanh

Bà mẹ 9x xinh đẹp với bí quyết nuôi con hoàn hảo.

Chị Khánh cho biết: “Nói chung khi bé tập lẫy, điều quan trọng nhất là mẹ phải luôn bên cạnh nói chuyện cùng con, hướng dẫn con nên đặt tay như thế nào để không đau, đặt tay như thế nào để dễ lật…  Nghe có vẻ buồn cười vì con bé xíu như vậy sao hiểu mẹ nói gì. Nhưng mình lại thấy điều này khá hiệu quả, em bé được giao tiếp nhiều rất thích thú và hay cười, luôn vui vẻ.

Có lẽ cũng nhờ vậy mà Min nhà mình lớn lên trộm vía là một cậu bé luôn hay cười và rất thích được mọi người nói chuyện. Cậu bé biết đùa và thể hiện sự không vui nếu bị bố mẹ bơ không nói chuyện cùng”.

Châu Anh

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm