Mẹ 8x kỳ công tự làm trăm món bánh vì muốn con được an toàn

Emdep.vn - “Đã là đam mê và xuất phát từ mong muốn chính đáng thì cái gì cũng có thể làm được. Tôi tranh thủ mọi thời gian rảnh, thường là cuối tuần, hay các buổi tối để làm bánh, hoặc nấu món ăn ngon cho các con”, đó là chia sẻ đầy xúc động của chị Hải Huế, một biên tập viên truyền hình.

Thường xuyên chia ảnh những hình ảnh nữ công gia chánh trên trang cá nhân, chị Huế luôn nhận được những lời có cánh của bạn bè, đồng nghiệp. Những món bánh đủ các kiểu dáng, màu sắc… khiến cho ai cũng phải trầm trồ về độ “khéo tay hay làm” của chị.

Chị Hải Huế cho biết, công việc chính hiện nay của chị ở Đài truyền hình là biên tập viên một chương trình về các món ăn ngon. Do đặc thù công việc, chị thường xuyên được tiếp xúc với những chuyên gia về nấu ăn, về ẩm thực, đặc biệt là các giáo viên dạy làm bánh chuyên nghiệp, vì vậy, chị đã học được rất nhiều.

Ngưỡng mộ mẹ 8x kỳ công làm trăm món bánh cho con ăn ngon lành

Chị Hải Huế xuất hiện trong chương trình Ngon và lành trên kênh VTC14. 

“Ban đầu, tôi đến với các chuyên gia, đầu bếp để ghi nhận, chia sẻ và truyền tải giá trị, ý nghĩa, công thức của các món ăn, các loại bánh đến cho khán giả. Thế rồi, chính bản thân mình cũng đam mê từ lúc nào cũng không hay. Đầu tiên, tôi được các chuyên gia, giáo viên dạy nấu ăn, dạy làm bánh chỉ dẫn rất nhiều, tận mắt thấy họ làm, thấy nhiệt huyết, nên mình cũng học theo. Giờ thì nhìn thấy loại bánh gì hay cũng muốn mày mò, học hỏi để tự làm chứ không như trước kia đi tìm mua để thưởng thức”.

Ngưỡng mộ mẹ 8x kỳ công làm trăm món bánh cho con ăn ngon lành

Ngưỡng mộ mẹ 8x kỳ công làm trăm món bánh cho con ăn ngon lành

Ngưỡng mộ mẹ 8x kỳ công làm trăm món bánh cho con ăn ngon lành

Một số món bánh hấp dẫn chị Hải Huế tự tay làm cho các con.

Với chị Huế, những ngày đầu học làm bánh cũng rất khó khăn bởi, nhìn thì đơn giản nhưng cái gì cũng phải đầu tư, từ lò nướng, máy đánh trứng, cân, rồi các loại khuôn, máy nhào bột…

“Tôi nhớ, có lần chồng hỏi muốn tặng gì trong ngày sinh nhật, tôi nói luôn là thích 1 cái lò nướng. Rồi tôi mày mò, tự làm, lại không được đào tạo bài bản nên những lúc vướng không biết hỏi ai. Để làm cốt bánh gato có khi đập vài chục quả trứng làm bao nhiêu lần mà vẫn hỏng. Nhưng vì đam mê tôi vẫn quyết tâm chinh phục”.

Với chị Huế, nấu ăn hay làm bánh mục đích cuối cùng vẫn là để cho các con, các món đó thường là món con thích ăn, con ăn được và tốt cho con.

“Vui nhất là tôi đã có thể tự làm bánh sinh nhật cho con và người thân trong mọi dịp. Nó không những ít ngọt, ngon mà còn dễ ăn. Nó không chỉ là một chiếc bánh, nó còn là đam mê, là tình yêu thương mà tôi gửi trọn vào trong đó”.

làm bánh cho con

Hai cậu con trai đáng yêu của chị Hải Huế.

Chia sẻ với PV emdep, chị Huế rằng, giờ đây, các mẹ không chỉ lựa chọn cho con ăn ngon mà còn cho con ăn sạch, hay nên cho con ăn gì và ăn như thế nào, từng loại thực phẩm có những nguy cơ gì…

“Tôi luôn muốn dành những gì an toàn nhất cho các con nhỏ của mình. Với tôi, thực phẩm sạch là mình phải tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất, biết rõ nguồn gốc nguyên liệu hoặc là phải tự tay mua từng loại nguyên liệu về làm.

Tôi nhớ, mùa trung thu năm ngoái, tôi làm trung thu thạch, các đồng nghiệp ăn khen ngon, sau đó, tôi truyền kinh nghiệm cho mọi người và thế là phong trào làm bánh thạch cho con nở rộ khắp cơ quan. Đối với tôi, không có hạnh phúc nào hơn là  làm ra những món ăn ngon, những chiếc bánh “sạch” và nhìn thấy các con ăn một cách vui vẻ", chị Huế cho biết. 

Mai Anh

Tags : Từ khóaXem thêm