Mách mẹ cách phơi tã mau khô vào những ngày mưa mà không tốn chút công sức nào!

Emdep.vn - Trong những ngày mưa gió, việc giặt, phơi tã sao cho nhanh khô làm không ít mẹ phải đau đầu. Hãy áp dụng một số mẹo sau đây để tã vải nhanh khô mẹ lại không tốn quá nhiều công sức.

Dùng giá treo trong nhà

Vào những ngày mưa gió, phơi tã trong nhà là lựa chọn của nhiều mẹ bỉm sữa. Trong những ngày này, mẹ hãy nhanh tay sắm móc treo hoặc giá phơi tã 3-4 tầng để phơi đồ cho con ngay sau khi giặt. Bạn có thể gấp gọn giá phơi tã khi không dùng đến từ đó tiết kiệm được diện tích trong ngôi nhà.

Mách mẹ cách giặt tã mau khô cho bé vào những ngày mưa, chắc chắn mẹ sẽ nhàn tênh

Sử dụng móc quần áo

Sử dụng móc quần áo nối với nhau để tạo thành dây phơi là cách “chống cháy” khi thiếu dây phơi trong nhà được nhiều mẹ áp dụng.

Giữ góc phơi đồ thoáng khí

Trong những ngày mưa, độ ẩm trong nhà sẽ tăng cao nhanh chóng khiến quần áo lâu khô hơn. Bạn nên bật quạt thông gió để giảm độ ẩm trong nhà. Một cách khác bạn cũng nên áp dụng đó là dùng vôi sống để hút ẩm từ không khí.

Cách làm rất đơn giản: chia nhỏ vôi sống vào những chiếc bát nhỏ rồi đặt dưới góc phơi đồ, CaO trong vôi sống sẽ tác dụng với hơi nước trong không khí.

cách giặt tã mau khô cho bé vào ngày mưa

Cách phơi tã cho mau khô

Trong những ngày mưa như thế này, bạn nên phơi tã của trẻ vào buổi sáng thay vì vào buổi tối, độ ẩm không khí sẽ cao hơn và tã sẽ lâu khô hơn. Nếu bạn giặt tã cho trẻ bằng tay, sau khi giặt xong bạn nên nhúng tã vào nước nóng khoảng 60 độ rồi vắt ráo nước. Nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn giúp tã nhanh khô hơn.

Nếu giặt tã bằng máy, khi máy chuyển sang chế độ vắt bạn nên cho 1-2 quả bóng tennis vào máy giặt để bóng hút được nhiều nước từ tã vải hơn. Là 2 mặt tã bằng bàn là trước khi phơi cũng là cách hay để làm tã của trẻ nhanh khô hơn.

Khi phơi, bạn nên trải rộng bề mặt của tã và phơi tã ở khu vực ấm áp như đằng sau TV, tủ lạnh, quạt điện. Mẹ chú ý không nên bật quạt để hong khô tã của trẻ vì bật quạt có thể khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn, làm tã vải lâu khô hơn.

Quỳnh Trang/Theo Lilbumsclothdiapers

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm