Lý giải thú vị khiến các chị em cứ mang bầu là “CHẾT MÊ CHẾT MỆT” đồ ngọt

Emdep.vn - Thậm chí một số phụ nữ thường ngày không bao giờ chạm đến đồ ngọt nhưng khi mang bầu lại rất muốn ăn và ăn rất nhiều các loại đồ ăn này.

Có nhiều lý do khiến các bà bầu thèm ăn đồ ngọt hơn khi mang thai, trong đó có những lý do dưới đây:

Bà mẹ vốn đã thích ăn đồ ngọt

Lý giải thú vị khiến các chị em cứ mang bầu là “chết mê chết mệt” đồ ngọt

Có một số người sinh ra đã thích ăn đồ ngọt. Đồ ngọt giúp họ cảm thấy tốt hơn. Vì vậy, khi mang thai, họ vẫn chưa thay đổi sở thích này và vẫn thích ăn đồ ngọt. Nhiều phụ nữ mang thai vốn đã thích ăn đồ ngọt sẽ ăn nhiều đồ ngọt hơn vì họ nghĩ rằng vì mang thai họ có thể ăn mọi thứ mà mình muốn mà không cần “giữ mồm, giữ miệng”. Nhưng trên thực tế, ăn quá nhiều đồ ngọt khiến bạn dễ mắc tiểu đường thai kỳ và các vấn đề về đường huyết. Ăn đồ ngọt chẳng có gì sai, miễn là bạn ăn có mức độ và chừng mực.

Lý giải thú vị khiến các chị em cứ mang bầu là “chết mê chết mệt” đồ ngọt

Do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người mẹ

Trong quá trình mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người mẹ sẽ có nhiều người thay đổi. Đó là lý do nhiều mẹ bầu thích ăn đồ có vị chua. Hoặc cũng có những món ăn bạn vốn rất yêu thích nhưng khi mang thai, bạn lại sợ, thậm chí buồn nôn, nôn mửa khi nhìn thấy chúng. Tất cả là do nội tiết tố trong cơ thể bạn đã thay đổi.

Lý giải thú vị khiến các chị em cứ mang bầu là “chết mê chết mệt” đồ ngọt

Nhiều phụ nữ vốn không thích ăn đồ ngọt nay lại thích ăn đồ ngọt khi mang thai, đó là do nội tiết tố trong cơ thể họ đã thay đổi. Thèm ăn đồ chua hay đồ ngọt chính là biểu hiện cho thấy nội tiết tố trong cơ thể bạn đang dần thay đổi. Đây là một chuyện hết sức bình thường.

Lý giải thú vị khiến các chị em cứ mang bầu là “chết mê chết mệt” đồ ngọt

Mẹ bầu cần bổ sung năng lượng

Đồ ngọt chứa thành phần chủ yếu là đường- thành phần rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Nhiều mẹ bầu bị hạ đường huyết và chóng mặt trong thai kỳ vì vậy họ tìm đến bánh kẹo nói riêng và đồ ngọt nói chung như một bản năng. Ăn bánh kẹo, đồ ngọt sẽ giúp mẹ bầu giải quyết vấn đề này.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm