Lưu giữ hình ảnh bầu bí bằng cách độc đáo CÓ MỘT KHÔNG HAI

Emdep.vn - Chỉ với một chút thạch cao, các bà bầu có thể tạo ra dấu ấn riêng cho mình trong thai kỳ mà không sợ "đụng hàng".

Thay vì bỏ ra số tiền lớn để chụp ảnh bầu như nhiều người, chị Nguyễn Thị Diện, 23 tuổi, ở Tân Yên, Bắc Giang đã khéo tay làm một khuôn bụng bầu để lưu giữ kỉ niệm về khoảng thời gian đáng nhớ này.

Chị Diện chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình làm mẹ, cảm giác đến giờ vẫn lâng lâng vui sướng. Để lưu giữ những kỉ niệm đẹp trong suốt thời gian bầu bí và khi lần đầu tiên lên thiên chức làm mẹ, mình đã nghĩ ra việc là làm một khuôn mẫu thạch cao trang trí theo đúng hình bụng bầu.

Sau này dù con có lớn, mẹ bận rộn với công việc và guồng quay cơm áo gạo tiền, nhưng những khi mệt mỏi, nhìn lại hình ảnh xúc động này, chắc chắn mẹ con mình sẽ vẫn thấy cuộc sống hạnh phúc biết bao”.

Lưu giữ hình ảnh bầu bí bằng cách độc đáo CÓ MỘT KHÔNG HAI

Bà mẹ trẻ và ý tưởng làm khuôn bụng bầu độc đáo.

Để thực hiện ý tưởng này, chị Diện đã mua thạch cao, băng vải, kem sáp và một số màu sơn tùy theo ý thích trang trí.

Đầu tiên, chị lấy băng vải nhúng qua lớp thạch cao đã hòa cùng với nước, sau đó, băng theo hình khuôn ngực và bụng. Chờ đến khi lớp thạch cao này khô, sẽ gắn kết và bóc ra được một lớp “mặt nạ bụng” mỏng, màu trắng. Cuối cùng, chị trang trí bằng cách vẽ hình hoa hồng màu đỏ nổi bật.

Lưu giữ hình ảnh bầu bí bằng cách độc đáo CÓ MỘT KHÔNG HAI

Lưu giữ hình ảnh bầu bí bằng cách độc đáo CÓ MỘT KHÔNG HAI

Nói về cách làm độc lạ của mình, chị Diện cho biết: “Mình thấy ở nước ngoài, các mẹ hay làm theo cách này. Còn ở Việt Nam thì cũng vẫn còn khá ít. Thời gian qua đi, bạn sẽ không thể nhớ được bụng bầu của bạn lớn đến đâu. Vì thế, những chiếc khuôn bụng sẽ giúp bạn làm điều đó. Mình cảm thấy tự hào vì đã làm được điều mình mong muốn bấy lâu bằng một cách khá thủ công mà lại tạo ra một “tác phẩm nghệ thuật” ấn tượng cho riêng mình”.

Không chỉ tạo khuôn bụng bầu, các chị em còn có nhiều cách khác nhau để lưu giữ kỉ niệm cho cả gia đình bằng nhiều cách. Ví dụ như: Mỗi tuần của thai kỳ hãy chụp một bức ảnh. Trong suốt hơn 9 tháng, bụng của bạn sẽ nhô dần lên đầy kiêu hãnh và hạnh phúc. Cơ thể bạn sẽ liên tục thay đổi và bạn có thể nhận ra những chuyển biến này trước nhiều so với những người khác. Chụp lại và lưu giữ những bức ảnh bầu của bạn qua mỗi tuần thai sẽ giúp gợi lên tức thì những ký ức tuyệt vời ở mỗi thời điểm trong thai kỳ mỗi khi bạn xem lại cuốn album đặc biệt này của mình.

Hay hãy ghi lại tất cả những cảm xúc và trải nghiệm làm mẹ bằng cách viết chúng vào nhật ký hoặc tuần ký của bạn. Đó cũng là cách hay để bạn theo dõi tâm lý của mình. Khi mang thai, bạn tràn đầy những hy vọng, ước mơ, và cả những lo lắng về em bé trong bụng…

Lưu giữ hình ảnh bầu bí bằng cách độc đáo CÓ MỘT KHÔNG HAI

Ảnh minh họa.

Và dù làm cách nào đi chăng nữa, chắc chắn bé yêu sẽ thấu hiểu được tình cảm của mẹ. Vì thế, các bà bầu đừng bao giờ quên chăm sóc sức khỏe của bản thân để có thể có một thai kỳ khỏe mạnh, đón con yêu chào đời.

Châu Anh

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm