LỖI SAI BE BÉT nhiều mẹ thường mắc khi chăm con mùa hè khiến con ốm dặt dẹo, đi viện liên tục

Emdep.vn - Mùa hè đã đến, mẹ cần chú ý đến việc chăm sóc con để bé luôn được khỏe mạnh.

Dưới đây là một số lỗi sai mà nhiều mẹ thường mắc khi chăm sóc bé trong mùa hè:

Ôm con khi ngủ

Vào mùa hè, thời gian bé ngủ trong ngày sẽ tăng lên. Bé ngủ ngon sẽ lớn rất nhanh. Tuy nhiên, mẹ liên tục ôm bé khi ngủ, không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ. Khi bé ngủ trong mùa hè, mẹ hãy để con nằm ngủ thoải mái để để xương của bé có thể phát triển nhanh. Mẹ cũng nên mua một chiếc ghế bập bênh để bé có thể ngủ một giấc ngủ ngắn trong ngày.

Lỗi sai be bét nhiều mẹ thường mắc khi chăm con mùa hè khiến con ốm dặt dẹo, đi viện liên tục

Ở trong nhà bật máy lạnh cả ngày

Mặc dù thời tiết mùa hè rất nóng nhưng mẹ không nên để bé ở trong phòng máy lạnh cả ngày. Ở trong phòng kín, bật máy lạnh cả ngày sẽ khiến bé bị khó chịu và ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp. Sự phát triển thể chất của bé chưa hoàn chỉnh, vì vậy bé ở trong phòng lạnh thời gian dài rất dễ bị cảm lạnh và mắc các bệnh hô hấp khác. Để tránh việc bé bị bệnh, mẹ nên cho bé ra ngoài lúc sáng sớm hoặc lúc mặt trời lặn để bé được hít thở không khí trong lành.

Lỗi sai be bét nhiều mẹ thường mắc khi chăm con mùa hè khiến con ốm dặt dẹo, đi viện liên tục

Sử dụng quá nhiều hương muỗi

Vào mùa hè, nhiều bà mẹ thường sử dụng hương muỗi để giúp con không bị muỗi cắn. Mặc dù hương muỗi hiện đại được cho là thân thiện với môi trường nhưng chúng không hoàn toàn vô hại với trẻ nhỏ. Hương muỗi có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ, vì vậy mẹ nên mắc màn để tránh con bị muỗi cắn.

Lỗi sai be bét nhiều mẹ thường mắc khi chăm con mùa hè khiến con ốm dặt dẹo, đi viện liên tục

Tắm cho bé quá nhiều lần

Thời tiết dần nóng lên vào mùa hè, bé dễ đổ mồ hôi hơn khiến mẹ thường xuyên phải lau rửa, tắm gội cho bé. Tuy nhiên, mẹ không nên tắm cho bé quá 3 lần 1 ngày vào mùa hè. Nếu bé ra mồ hôi nhiều, mẹ nên lau khô mồ hôi cho bé. Mẹ cũng nên chú ý trong việc lựa chọn gel tắm cho trẻ. Hãy lựa chọn loại gel tắm an toàn và nhẹ nhàng với bé.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm