Lợi ích của việc đi bộ mà mẹ bầu 8 tháng nên tích cực thực hiện

Emdep.vn - Khi mang thai đến tháng thứ 8, mẹ bầu nên vận động bằng cách đi bộ với cường độ hợp lý để giúp cơ thể thoải mái lại "dễ đẻ".

1. Thúc đẩy sự hấp thụ

Đi bộ khi mang thai sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của mẹ bầu. Thức ăn đưa vào cơ thể có thể được tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn, từ đó cung cấp dinh dưỡng tốt hơn cho thai nhi, chất béo dư thừa được tiêu hóa hoàn toàn.

2. Ngăn ngừa táo bón

Trong tam cá nguyệt thứ ba, tử cung tăng áp lực lên dạ dày khiến chức năng nhu động ruột không được như bình thường, dễ gây ra tình trạng táo bón. Mẹ bầu lúc này đi bộ nhiều hơn có thể thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Lợi ích của việc đi bộ mẹ bầu 8 tháng nên tích cực thực hiện

3. Tập luyện cơ sàn chậu

Từ tháng thứ 8 của thai kì, mẹ bầu chịu khó đi bộ còn có thể tập luyện cơ sàn chậu, kéo căng cơ này và tăng tính đàn hồi. Cơ sàn chậu được tập luyện giúp cho quá trình sinh nở được thuận lợi hơn.

4. Làm ổn định tâm trạng của mẹ bầu

Sau khi mang thai, áp lực về thể chất và tâm lý khiến nhiều mẹ bầu không có tâm trạng tốt. Do đó đi bộ ra ngoài ngắm cảnh khiến họ cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn. Từ đó giảm được căng thẳng, áp lực khi mang thai.

Tuy đi bộ vào thời điểm cuối thai kì rất tốt nhưng một số mẹ gặp tình trạng nhau thai bám thấp và thiếu máu không được khuyến khích đi bộ để tránh những tình huống xấu xảy ra.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm