Lần đầu Diệp Lâm Anh khoe cảnh chăm con đời thường, hội bỉm sữa nhìn lại thấy lo lắng

Emdep.vn - Ngay cả bà mẹ 2 con Lều Phương Anh cũng phải vào góp ý.

Từ sau khi sinh con gái nhỏ đến nay, vợ chồng Diệp Lâm Anh vẫn chưa công khai ảnh cận mặt bé. Trên Facebook cá nhân, mới đây, Diệp Lâm Anh một lần nữa đăng tải hình ảnh bên con gái đầu lòng.  

Ngay lập tức, hình ảnh này đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ khán giả, bởi từ khi hạ sinh đến nay, đây là lần đầu tiên người đẹp chia sẻ khoảnh khắc đời thường bên con gái.   

Lần đầu Diệp Lâm Anh khoe cảnh chăm con đời thường, hội bỉm sữa nhìn lại thấy lo lắng

Nhiều người dành lời khen cho sắc vóc "gái một con" của Diệp Lâm Anh. Tuy nhiên, không ít chị em bỉm sữa khi đọc dòng trạng thái cùng bức ảnh của người đẹp lại thấy có phần lo lắng. Bởi đây vẫn lại là một bức ảnh giấu mặt nhưng bà mẹ 8x tiết lộ thêm thói quen của công chúa nhỏ sau 1 tháng chào đời.  

"Mới 1 tháng mà suốt ngày muốn mẹ bế vác thế này mới chịu nín" , Diệp Lâm Anh viết.  

Lần đầu Diệp Lâm Anh khoe cảnh chăm con đời thường, hội bỉm sữa nhìn lại thấy lo lắng

Diệp Lâm Anh tiết lộ con gái cứ phải bế vác mới nín khóc  

Trong khi Diệp Lâm Anh vui vẻ khoe con, nhiều ý kiến lại sợ rằng việc Diệp Lâm Anh thường xuyên bế vác con để dỗ bé khóc về lâu dài sẽ gây ra mệt mỏi cho mẹ và cảm giác "bện hơi" cho bé.  

Ngay cả mẹ 2 con Lều Phương Anh cũng phải vào góp ý. Lều Phương Anh viết "Bế nhiều bện hơi, mai mốt không đi được đâu đâu nha. Giờ thích lắm nhưng mấy tháng nữa thì sợ lắm."  

Lều Phương Anh thậm chí còn mách cho Diệp Lâm Anh một mẹo cực hay mà cũng không kém phần hài hước "Chị có cách này: lót áo bố cho con gối đi ngủ, bảo đảm 1 tuần sau cứ bố bế mới chịu ngủ ! Chị làm thế nên giờ con Nghé xa bố lâu là không chịu. Mình phải bắt cùng chịu với mình đê em ơi, còn có thời gian mà đi spa". 

Lần đầu Diệp Lâm Anh khoe cảnh chăm con đời thường, hội bỉm sữa nhìn lại thấy lo lắng

Trước đó, vào ngày 1/11, Diệp Lâm Anh đã hạ sinh con gái đầu lòng tại một bệnh viện ở TP.HCM.  

Có nên bế liên tục để dỗ con nín khóc?  

Khi bé mới chào đời, nhìn con đỏ hỏn, đáng yêu, chắc hẳn mẹ nào cũng muốn cả ngày ngồi ôm con, ngắm con. Ôm con, gần con là điều đúng đắn để con cảm nhận được tình yêu nơi mẹ. Tuy nhiên không nên quá mức.  

Có những mẹ bế con liên tục khi cho bé bú, khi bé ngủ hay cả lúc chơi, trò chuyện với bé cũng vẫn bế. Vì chỉ cần đặt bé xuống giường, bé ọ ẹ, khóc là mẹ lại tới bế dỗ dành ngay.  

Bám mẹ là hiện tượng bình thường mà các bé sẽ thể hiện trong quá trình phát triển tâm lý. Nhưng bám ở mức độ thế nào cho hợp lý là một điều mẹ cần cân nhắc và sớm tập cho con.  

Lần đầu Diệp Lâm Anh khoe cảnh chăm con đời thường, hội bỉm sữa nhìn lại thấy lo lắng

Công chúa nhỏ của vợ chồng Diệp Lâm Anh nặng 3kg, được sinh thường tự nhiên.   

Nếu hình thành cho bé thói quen bế ẵm cả ngày sẽ khiến bé ỷ lại và quen dựa dẫm vào hơi mẹ, luôn đòi mẹ phải bế suốt cả ngày, cả đêm, ngay cả khi ngủ.  

Điều này khiến bé không chịu chơi một mình nên mẹ không thể làm được việc gì vì luôn phải ở bên cạnh bé. Mẹ cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn quay trở lại làm việc và mất nhiều công sức để tập cho bé không còn bám hơi mẹ.   

Với những điều tiêu cực của việc bế con quá nhiều, mẹ nên tập cho bé học cách tự ngủ, tự chơi. Đó cũng chính là cách rèn cho bé có một lối sống khoa học từ lúc còn nhỏ. 

Theo Hạ Mây (Khám phá)  

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm