Ký ức ám ảnh của người mẹ xinh đẹp từng bị nổ áp xe đau đớn vì tự chữa tắc sữa

Emdep.vn - Hiện sau trận tắc sữa, vỡ ổ áp xe, trên ngực và đùi cô vẫn còn nguyên hai mảng sẹo, như ký ức không bao giờ lành.

Mới đây, một bà mẹ bỉm sữa tên là Hà Phương Chi (Hà) đã chia sẻ cho chị em trải nghiệm của mình khi bị áp xe ngực mà lại chữa không đúng cách khiến nguy hiểm đến tính mạng. 

Theo Hà chia sẻ, sinh bé Hana được vài ngày thì bị áp xe ngực. Và cô đã dại dột nghe người thân dùng phương pháp dân gian để chữa bệnh. 

"Chuyện là khi mình có bầu bé Hana, nói thật mình khá tự tin luôn chăm con cách ngủ cách ăn, nói chung là mình đọc sách tìm hiểu thực tế bên Hàn Quốc nữa nên khá vững. Đến khi mình sinh bé mọi chuyện vẫn êm đềm cho đến ngày thứ 8 sau sinh. Ngực mình bắt đầu đau và rất căng.

Tập đầu và mình cũng không có kỹ năng thực tế trong vụ tắc tia sữa này. Mẹ làm đủ mọi cách cho mình nào là chải lược nặn sữa ra, chồng thì bú... 

Sau đó có chị hàng xóm cho 1 ít lá đu đủ đực nói hơ lên rồi đắp vào. Chồng mình đã cẩn thận rửa nước muối nhưng sau khi làm xong thì mình không khỏi mà còn sưng to hơn, ngực thì đỏ ửng lên và mình sốt đến 39°.

Sáng hôm sau vào viện bác sĩ nói về nhà hút sữa để chế độ nhẹ thôi và massage nhẹ nhàng vì bác đang chích kháng sinh cho lưu trú vi khuẩn. Đừng bóp mạnh nó vỡ ổ áp xe là nguy hiểm nhé! 

Về đến nhà thì chiều hôm đó cô và dì mình đến thăm. 2 người bảo không ổn đâu, phải bóp ra sữa mới khỏi, thế là họ đè mình ra bóp bóp rất mạnh. Mình hét lên, chồng mình mới hớt hải chạy vào bảo bác sĩ bảo đừng bóp, lúc ý mọi người mới thôi nhưng lúc ấy ngực mình đã bị vỡ ổ áp xe mất rồi. 

Ngực của Hà khi bị nổ áp xe. 

Thế là hôm sau mình vào viện, bắt đầu chuỗi ngày bị cách ly xa con và sự sống cái chết chỉ còn cách nhau trong gang tấc. Mình bị vi khuẩn tụ cầu vàng, bác sĩ đoán chắc trong lá đu đủ có vi khuẩn nhiễm vào. Còn vỡ ổ cư trú là tại người nhà mình bóp ngực nên vi khuẩn tràn ra khắp ngực và nếu ăn vào xương vào máu thì chết. Bác sĩ phải dùng thuốc cực mạnh để lưu trú lại hy vọng không ăn vào xương thì mình mới sống. 

Thời gian đó mình sống không bằng chết mỗi lần bác sĩ rạch sống và nặn mủ không có 1 tí thuốc tê nào. Việc đó nó còn đau hơn đau đẻ gấp trăm lần. Mình phải điều trị hơn 1 tháng mới khỏi và khi bé nhà mình 3 tháng tuổi, vết thương khô mình mới làm phẫu thuật ghép da. Đến khi bé 5 tháng tuổi mình mới đỡ. 

Qua chuyện của mình, mình hy vọng các mẹ nếu có thấy bị tắc tia sữa thì đừng áp dụng phương pháp dân gian mà cứ đi bệnh viện nha, đừng để như mình, tội con lắm bé tí đã phải cách ly mẹ uống sữa công thức rồi, buồn và thương con lắm. Những nỗi đau thể xác đó từng trải qua đến bây giờ vẫn ám ảnh mình vô cùng". 

Được biết, sau hơn 1 tháng thì ngực của Hà mới không viêm loét nữa. Cô thực sự hối hận khi không đi bệnh viện sớm mà lại ở nhà làm theo các phương pháp dân gian như xoa bóp, đắp lá đu đủ rồi nặn để cho ngực bị nhiễm trùng. 

"Nhiều lúc mình cũng thấy vết sẹo trên người xấu quá, chồng mình hay nói đùa với vết sẹo ở chân là miếng thịt bò vì nó đỏ thâm và hay bị ngứa, nhất là vào những hôm thời tiết hanh khô. 

Đến giờ vết thương của mình ở ngực da ghép chảy xệ xấu xí và vẫn đau buốt 1 chút khi trở trời hay khi mình mệt thì càng tức và đau hơn. Còn chân thì để lại 1 vết sẹo to đùng. Bác sĩ của mình nói là tốt nhất không nên đi đến các bệnh viện thẩm mỹ làm gì cho tốn kém, vì kể cả có là sẹo hay làm gì thì nó cũng không đẹp mà lại còn sợ bị nhiễm trùng. Bản thân mình cũng nghĩ y như vậy. Sau khi trải qua cơn thập tử nhất sinh đó, mình còn sống là may lắm rồi, xấu xí một chút cũng chẳng sao". 

 

"Lúc mình bị thì kinh tế gia đình cũng không quá dư giả mà chi phí ở viện phải hết đến 9 triệu/ngày. Mình nói với chồng là dù anh có nói bố em bán hết đất đai nhà cửa đi để em sống thì cũng phải làm, em không thể chết được. Cũng may là chồng mình vẫn lo được cho mình chứ chưa phải bán thứ gì của bố mẹ đi cả" (cười), Hà chia sẻ thêm. 

 

 

Đỗ Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm