Không ép dọa con, đây là cách mẹ Elly Trần khiến Cadie ăn sạch phần cơm

Hà My 2018-04-02 15:11
- Hoá ra, cô bé "thiên thần vạn người mê" cũng kén ăn như ai nhưng mẹ Elly Trần đã có cách.

Luôn xuất hiện trong những bức hình xinh xắn đáng yêu, ít ai ngờ, Cadie Mộc Trà cũng là cô bé nghịch ngợm, có những khoảnh khắc kén ăn, không chịu ăn như bất cứ ai. Tuy nhiên, cách dạy con và khuyến khích con ăn của mẹ Elly Trần lại rất đáng cho chị em tham khảo.  

Mới đây, Elly Trần đã tự thuật lại một buổi đi ăn của hai mẹ con tại nhà hàng. Người đẹp cho biết, Cadie không thích ăn cơm chiên và bản thân cô cũng rất băn khoăn, không biết con sẽ xử lý thế nào khi gọi cơm chiên ở nhà hàng. Tuy nhiên, không doạ "Con phải ăn hết", Elly vẫn gợi ý, khuyến khích con ăn cơm chiên bằng lời đề nghị rất ngọt ngào "Mẹ muốn ăn cơm chiên, nhưng nhiều quá không ăn hết, con ăn chung với mẹ được không".  

Kết quả là, sau khi được nghe kể một buổi ăn cơm hàng của Cadie và mẹ Elly Trần, nhiều chị em đã phải thốt lên: "Thực ra việc mẹ Cadie kể không hề đơn giản. Để dạy được con có ý thức trước khi ăn phải xin phép, không phí phạm thức ăn, biết suy nghĩ cho người khác, biết thực hiện lời hứa của mình. Khối người lớn còn chưa làm được".

Nguyên văn câu chuyện đi ăn nhà hàng của Cadie và mẹ Elly Trần:  

Cũng lâu lâu rồi mẹ mới có dịp đưa con ra ngoài ăn và bỗng nhận ra rằng Cadie vui tính thường ngày của mẹ bữa nay đã lớn rồi. Cadie đã cho mẹ thấy con đã là 1 Big girl như thế nào khi mẹ muốn gọi một phần cơm chiên dù mẹ biết là con vẫn không thích ăn cơm chiên cho lắm. Mẹ đã thử đề nghị rằng :  

- Cadie , mami rất muốn ăn cơm chiên. Con có thể share với mami được ko?  

Con suy nghĩ rồi trả lời:   

Dạ được mami.  

Sau đó con ăn các món con thích trước và đặc biệt mỗi lần ăn hết con lại xin phép mami rằng:  

- Con lấy thêm 1 cái nữa được ko mami?  

- Đuợc con, mami cho phép con.  

Sau khi món cơm chiên đuợc dọn ra thì chốc chốc mami lại hối con, Mami muốn biết con sẽ xử lý như thế nào:  

- Sao con không ăn cơm chiên đi Cadie. Mami ko thể ăn hết phần cơm này một mình đâu. Mà như vậy thì sẽ phí phạm thức ăn lắm đó!  

- Con còn chưa ăn xong mấy món này mà mami. Ăn xong con sẽ ăn cơm chiên, vì con với mami hứa mà mình sẽ share với nhau rồi mà mami nha! - con trấn an mẹ.  

Sau khi đã ăn xong các món con thích xong. Con đã rất uy tín với mami khi ăn sạch một phần cơm chiên lớn mà mami lấy cho con. Buồn cuời là ở chỗ là để tăng thêm phần thú vị cho món ăn mà con không thích lắm, con đã chủ động đề nghị mami hãy ăn thi xem ai ăn nhanh hơn nào để kích thích khẩu vị rồi hào hứng gào lên là : “Con thắng rồiiii” khi hoàn thành phần ăn đó.  

Đối với tất cả mọi người thì điều này thực sự có gì là ghê gớm , nhưng qua một việc tự nhiên và cụ thể nhất này cho mẹ biết rằng Cadie của mẹ không chỉ là một cô bé vui tính, nhanh nhẹn mà còn là một cô bé biết tạm gác cái tôi của mình lại để quan tâm và chia sẻ với mọi người xung quanh nữa...   

Theo Hà My/Khám phá

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học Elly Trần cách lên đồ như thiếu nữ dù là mẹ hai con