Không cẩn thận, những hành động này có thể khiến mẹ già đi vài tuổi sau khi sinh

Emdep.vn - Một số suy nghĩ và hành động sai lầm của phụ nữ sau khi sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của họ.
Sau khi sinh con, phụ nữ có thể trở nên xinh đẹp, nhưng cũng có thể xấu đi và trông già hơn so với tuổi thật. Vậy, đâu là nguyên nhân của sự khác biệt đó?
Việc ở cữ, sự quan tâm chăm sóc của người nhà cùng hành động đối với chính bản thân mình của các mẹ đều là những nhân tố ảnh hưởng tới sự phục hồi và thay đổi nhan sắc của phụ nữ sau khi sinh.
Trong đó, các mẹ cần đặc biệt chú ý tới một số điều sau để không bị già đi khi sinh con:
1. Chăm sóc con quá mức mệt nhọc
Sau khi sinh, cơ thể mẹ vẫn còn yếu ớt, sức khỏe chưa hoàn toàn hồi phục. Tuy nhiên, mẹ không thể không chăm con. Những việc như cho con bú, thay bỉm, ru con ngủ... đều bòn rút của mẹ rất nhiều thời gian và sức lực.
Không chỉ chăm con lúc ban ngày, ngay cả về đêm mẹ cũng phải trông cho giấc ngủ của bé. Nếu thời gian như vậy kéo dài, cơ thể mẹ không thể bài tiết đều, da mặt nhợt nhạt.
2. Không làm "chuyện ấy" với chồng
Người ta thường nói, trẻ con là "kẻ thứ 3" trong gia đình. Không ít phụ nữ đặt con lên vị trí đầu tiên, lãng quên chồng. Thậm chí, còn không muốn sinh hoạt vợ chồng do quá mệt mỏi.
Điều này không hề tốt chút nào. Thực ra, việc quan hệ tình dục điều độ sẽ giúp ngăn chặn lão hóa ở phụ nữ, ngoài ra còn giúp tình cảm vợ chồng thêm khăng khít.
Do đó, sau khi sinh con khoảng 2 tháng, phụ nữ có thể sinh hoạt vợ chồng như bình thường.
3. Giảm cân một cách mù quáng
Không phụ nữ nào thích ngắm nhìn cơ thể đầy sẹo và mỡ thừa. Do đó, vừa sinh con, nhiều mẹ đã lên kế hoạch giảm cân, khiến cơ thể không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, lượng sữa cho con bú cũng ít đi.
Bên cạnh đó, để giảm cân nhanh, nhiều người thường tiến hành các bài tập thể thao yêu cầu vận động mạnh, bất chấp cơ thể còn yếu ớt. Điều này khiến tử cung và cơ thể cũng như nhan sắc của mẹ bị ảnh hưởng nặng nề.
4. Trầm cảm sau sinh
Nhiều phụ nữ sau khi sinh thường bị trầm cảm, tinh thần không thoải mái. Đây cũng là một nguyên nhân khiến họ trở nên già và xấu đi.
Do đó, các mẹ nên chú ý nói chuyện, tâm sự nhiều với bạn bè, người nhà. Không để bạn thân phải áp lực, thần kinh ức chế.
Không cẩn thận, những hành động này có thể khiến mẹ già đi vài tuổi sau khi sinh
5. Không nuôi con bằng sữa mẹ
Nhiều phụ nữ sợ cho con bú sẽ khiến ngực chảy xệ nên dứt khoát không chịu nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, dù có cho con bú hay không, ngực của phụ nữ sau khi sinh cũng sẽ chảy xệ phần nào. Nhưng nếu biết cách chăm sóc giữ gìn, khả năng chảy xệ sẽ được giảm xuống.
Bên cạnh đó, việc cho con bú sẽ giúp mẹ tránh lão hóa và đẹp lên. Vì vậy, phụ nữ nên bỏ suy nghĩ không muốn nuôi con bằng sữa mẹ.
Bạch Ngân Theo TT
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm