Khi mang thai nhiều mẹ bầu thường bỏ qua những tín hiệu nguy hiểm nhất

Emdep.vn - Cảm giác chóng mặt, đánh trống ngực, thở dốc, chuyển động của thai nhi tăng lên hoặc giảm đi…là những vấn đề mà các mẹ bầu ít để ý đến.

Một trong những tín hiệu nguy hiểm mà mẹ bầu thường bỏ qua khi mang thai là cảm giác chóng mặt. Nếu bạn thường xuyên bị chóng mặt khi mang thai rất có thể bạn mắc một trong số vấn đề sau:

1. Bệnh huyết áp cao

Phụ nữ mang thai dễ bị tăng, hạ huyết áp hơn bình thường. Khi huyết áp giảm, lưu lượng máu chảy vào não giảm, gây hiện tượng suy não, thiếu oxy, thiếu máu cục bộ. Khi huyết áp tăng, hạ bất thường, phụ nữ mang thai dễ bị chóng mặt.

Khi mang thai nhiều mẹ bầu thường bỏ qua những tín hiệu nguy hiểm nhất

2.Thiếu máu

Thiếu máu cũng có thể gây chóng mặt. Tình trạng thiếu máu sẽ khiến mẹ bầu dễ cảm thấy mệt mỏi, suy nhược cơ thể, tim đập nhanh, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm giàu sắt như gan, máu động vật, thịt nạc.

Đồng thời, có một số tín hiệu nguy hiểm trong thời kỳ mang thai mẹ bầu cần chú ý:

1. Phù tay và chân

Sau khi thai nhi được 24 tuần tuổi, mẹ bầu thường bị phù chân, tay. Tuy nhiên, người mẹ cần chú ý nếu đi kèm với hiện tượng phù chân tay này là các triệu chứng như đánh trống ngực, thở dốc…Đây là triệu chứng cho thấy người phụ nữ bị thiếu máu, hạ oxy huyết, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi.

Khi mang thai nhiều mẹ bầu thường bỏ qua những tín hiệu nguy hiểm nhất

2. Ngứa cơ thể

Trong khi mang thai, người mẹ thường có cảm giác ngứa bụng do nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ngứa bàn chân, lòng bàn tay rất có thể bạn đang gặp vấn đề về ở gan, túi mật.

3.Chuyển động của bào thai giảm hoặc tăng lên

Khi bé được 18 tuần tuổi, bạn sẽ cảm nhận được những cú đạp đầu tiên của thai nhi. Thời gian bé hay cử động nhiều nhất là trước khi đi ngủ, sau bữa ăn tối, lúc mẹ tắm rửa hoặc mẹ nói chuyện với bé. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý nếu thai nhi đột ngột chuyển động nhiều hơn hoặc ít đi so với bình thường.

Khi mang thai nhiều mẹ bầu thường bỏ qua những tín hiệu nguy hiểm nhất

4.Thai nhi chậm phát triển

Mẹ cần thường xuyên so sánh cân nặng của thai nhi với bảng chuẩn cân nặng của thai nhi để kịp thời phát hiện các vấn đề khiến thai nhi tăng cân quá nhanh (tiểu đường thai kỳ) hoặc chậm phát triển (nhiễm trùng tử cung, bất thường bẩm sinh, bất thường về nhiễm sắc thể).

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm