Khám phá 10 nghi lễ sinh đẻ thú vị nhất thế giới

Emdep.vn - Mỗi nền văn hóa khác nhau có những nghi lễ sinh đẻ khác biệt. Dưới đây là 10 nghi lễ sinh con thú vị nhất trên thế giới từ Brazil cho đến Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc.
Nhiều nghi lễ sinh nở trên thế giới có thể khiến bạn bất ngờ. Ví dụ, phụ nữ Togo sinh con phải cố gắng giữ im lặng để không gây sự chú ý của ma quỷ, hoặc phụ nữ Ấn độ phải uống một cốc nước... đã được một bà mẹ kế nhúng ngón chân vào nếu khó sinh con. Và còn nhiều nghi lễ sinh kỳ lạ khác nữa ở nhiều nước. Hãy đọc và khám phá 10 nghi lễ sinh đẻ thú vị nhất dưới đây.
Khám phá 10 nghi lễ sinh đẻ thú vị nhất thế giới
Mexico
Ở Mexico, phụ nữ thường sử dụng một chiếc khăn choàng bằng len dài từ 1m2 – 1m5 được truyền từ đời này sang đời khác có tên là Rebozo trong suốt quá trình sinh con. Ông xã của bà đẻ sẽ sử dụng Reboxo để nâng sức nặng cơ thể bà đẻ đang chuyển dạ. Cụ thể, chiếc khăn đó được choàng ở khu vực cơ xương chậu giúp bà đẻ cảm thấy thư giãn hơn và sinh con dễ dàng hơn. 
Togo
Dường như phụ nữ Mexico hạnh phúc hơn phụ nữ Togo vì họ nhận được sự giúp đỡ của ông xã, trong khi đó các bà đẻ người Togo phải nín nhịn việc rặn đẻ và rên rỉ vì đau để ngăn chặn ma quỷ đến làm hại đứa bé.
Jamaica
Ở Jamaica, sau khi phụ nữ sinh xong, nhau thai và dây rốn được giữ lại. Họ tìm một nơi đặc biệt để chôn nó xuống dưới nền đất. Bạn bè hoặc người nhà của bà đẻ sẽ trồng một cái cây ở khu vực vừa chôn nhau thai và dây rốn để đánh dấu. Nhiệm vụ của đứa bé là chăm sóc cây đó. Việc trồng cây này có ý nghĩa rất lớn, nhằm dạy đứa trẻ sau này lớn nên phải biết sống có trách nhiệm và nhớ về quê hương.

Hi Lạp cổ đại

Người Hy Lạp cổ đại tin rằng kinh nguyệt hay máu chảy ra từ âm đạo phụ nữ là một loại thuốc tốt. Khi đứa bé ra đời, máu của mẹ sẽ được bôi lên da của đứa trẻ để bảo vệ trẻ khỏi tà ma.

Khám phá 10 nghi lễ sinh đẻ thú vị nhất thế giới

Comanche
Bộ lạc Comanche là những người dân bản địa đã từng sống ở một nơi gọi là Comancheria. Vùng đất này hiện đang bị chia cắt giữa các tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm vùng New Mexico và Colorado. Người Comanche hiện đang sống tại Oklahoma. Phụ nữ Comanche truyền thống thường phải đeo những hòn đá nóng trong suốt quá trình sinh con. Những hòn đá đó được tin là có tác dụng giảm đau và giúp các bà bầu Comanche sinh con dễ dàng hơn.
Pakistan
Người Kanash ở Pakistan cho rằng phụ nữ sinh nở là bẩn thỉu. Vì vậy, những bà bầu được di dời ra khỏi nhà của họ một vài ngày trước khi sinh. Họ thường phải ở trong những chiếc lều có tên Bashleni và những chiếc lều đó được trang trí theo hình những con vật. Cũng theo tập tục của người Pakistan, chỉ những phụ nữ có kinh nguyệt mới được đến Bashleni và đỡ đẻ cho phụ nữ có thai ở trong lều.
Ấn Độ
Ở Bihar, Ấn độ, phụ nữ sẽ được uống một cốc nước nếu quá trình sinh con của họ không thuận lợi. Cốc nước đó không nhất thiết phải lạnh hay mát, nhưng đó phải là cốc nước đã được một bà mẹ kế nhúng ngón chân vào.
Hà Lan
Ở Hà Lan, sinh con ở nhà khá phổ biến. Thậm chí nếu bạn có kế hoạch để sinh ở bệnh viện, hộ sinh vẫn đến nhà bạn để giúp đỡ và đưa ra lời khuyên khi nào bà bầu cần đến bệnh viện để sinh con. 
Khám phá 10 nghi lễ sinh đẻ thú vị nhất thế giới
Hàn Quốc
Ở xứ sở Kim chi, theo truyền thống những bà mẹ kế có vai trò là người đỡ đẻ. Người đàn ông chuẩn bị làm cha sẽ ra khỏi phòng sinh thay vì tụ tập với các thành viên nam khác trong gia đình để chờ tin tức của vợ con.
Inuit
Trong nền văn hóa truyền thống của người Inuit, hầu hết phụ nữ khi sinh con đều nhận được sự giúp đỡ của những nữ hộ sinh. Các nữ hộ sinh thường là những người địa phương và đã có kinh nghiệm đỡ đẻ nhiều lần. Cũng giống như người Togo, người Inuit hạn chế gây ra tiếng ồn khi sinh đẻ. Các nữ hộ sinh muốn nói chuyện thì phải nói thì thầm để hướng dẫn bà đẻ rặn đẻ và sinh con thuận lợi.

Nguyễn Mai Nguồn: BB
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm