Hướng dẫn mẹ bầu xác định tình trạng THIẾU OXY Ở THAI NHI chuẩn 100%

Emdep.vn - Thiếu oxy ở thai nhi là hiện tượng nguy hiểm thường gặp ở những tháng cuối thai kỳ.

Thiếu oxy ở thai nhi gây ảnh hưởng đến sự phát triển ở phổi. Thiếu oxy máu nặng có thể dẫn đến chấm dứt thai kỳ. Vì vậy, người mẹ cần lắng nghe cơ thể nhiều hơn để phát hiện tình trạng sớm. Thai nhi bị thiếu oxy thường phát ra những dấu hiệu dưới đây.

Hướng dẫn mẹ bầu xác định tình trạng thiếu oxy ở thai nhi chuẩn 100%

Chuyển động của thai nhi bất thường

Từ đầu tam cá nguyệt thứ hai, thai nhi sẽ bắt đầu chuyển động nhiều hơn và mẹ có thể cảm nhận rõ những hoạt động của con yêu trong bụng mình. Mẹ theo dõi có thể nhận thấy rằng thai nhi thường vận động vào một khoảng thời gian nhất định. Nếu mẹ thấy chuyển động của thai nhi bất thường và cường độ rất cao, có nghĩa là bào thai đang cảm thấy khó chịu thường là do thiếu oxy.

Hướng dẫn mẹ bầu xác định tình trạng thiếu oxy ở thai nhi chuẩn 100%

Mẹ cảm thấy tức ngực, khó thở

Vào cuối thời kỳ mang thai, nếu sau khi vận động, người mẹ cảm thấy tức ngực, khó thở, điều này có nghĩa là thai nhi đang bị thiếu oxy. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của thai nhi. Sau khi vận động, mẹ chú ý nên ngồi, nằm ở tư thế đúng để phòng chống thiếu oxy ở thai nhi. Ngoài ra, trong suốt thai kỳ, bạn cũng nên uống nhiều nước để làm tăng lượng nước ối, giảm tình trạng thiếu oxy ở thai nhi.

Hướng dẫn mẹ bầu xác định tình trạng thiếu oxy ở thai nhi chuẩn 100%

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm