Hot mom sở hữu hình xăm “khủng” tiết lộ bí quyết dạy con tự lập từ nhỏ

Emdep.vn - Là một người làm kinh doanh nên bà mẹ xinh đẹp Lâm Uyên ý thức được, mình rất ít thời gian ở bên con cái. Chính vì vậy, chị chú trọng dạy con tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Mỗi một bà mẹ đều có cách chăm sóc con cái khác nhau, nhưng đều có điểm chung là mong muốn con trưởng thành và khỏe mạnh. Hot mom Lâm Uyên (Biên Hòa, Đồng Nai), người từng được đông đảo cộng đồng biết đến với những hình xăm khủng trên cơ thể, cũng vậy. Lâm Uyên hiện cóc 3 thiên thần nhỏ và việc nuôi dạy con luôn được Lâm Uyên chú trọng hàng đầu.

Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cứ có thời gian rảnh là Lâm Uyên lại dành cho con cái. Với chị, được ở bên các con là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Hotmom sở hữu hình xăm “khủng” tiết lộ bí quyết chăm con

Chị Lâm Uyên bên ba thiên thần đáng yêu.

Chia sẻ với PV Em đẹp về việc làm sao để cân bằng giữa công việc và con cái, chị Lâm Uyên bày tỏ: “Tôi ý thức được mình là một người kinh doanh, buôn bán nên công việc bận rộn. Thời gian dành cho con cái, gia đình sẽ không có nhiều như những bà nội trợ khác.

Vì thế, ngay từ khi con còn nhỏ, tôi đã tập cho con cách sống tự lập như: tự chơi đùa, tự ăn uống, tự vệ sinh thân thể. Cứ tuỳ theo mức phát triển của con mà tôi rèn cho bé những kỹ năng tự lập. Vì vậy mà các bé nhà tôi đều rất ngoan, không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mẹ.

Hotmom sở hữu hình xăm “khủng” tiết lộ bí quyết chăm con

Lâm Uyên bên cậu con trai út.

Nhưng, trong thời gian này, bé út vẫn còn ti mẹ nên cứ bám lấy mẹ suốt, vì thế đôi lúc mình chậm chạp trong công việc...”.

Nói về quá trình mang thai, chị Lâm Uyên cho hay: “Tôi vẫn ăn uống bình thường, uống thêm thuốc bổ và sữa bầu như những bà mẹ khác. Em bé mỗi đứa mỗi tính nết khác nhau cho nên cách chăm sóc thì chắc chắn cũng sẽ khác nhau. Tôi chăm con theo nhu cầu của bé, chứ không bắt bé phải theo khuôn khổ của mình.

Ví dụ như bé út nhà tôi đến giờ 22 tháng nhưng vẫn ti mẹ và không muốn ăn thức ăn bên ngoài, tôi thấy bé vẫn phát triển tốt, vẫn khỏe mạnh chơi đùa vui vẻ nên mình vẫn không ép con ăn những thức ăn mà bé không thích. Những gì bé không thích thì tôi không ép buộc vì nếu bé phản ứng ngược lại thì cả mẹ cả con đều dể bị căng thẳng”.

Hotmom sở hữu hình xăm “khủng” tiết lộ bí quyết chăm con

Dù bận rộn nhưng bà mẹ này vẫn dành thời gian bên các con.

Bà mẹ trẻ xinh đẹp này cũng cho hay, ngay từ khi con còn nhỏ, chị đã dạy con theo cách tự nhiên nhất, cho nên khi con đến lớp học thì chị cũng luôn có tư tưởng "tự nhiên".

“Tôi không ép buộc con phải học giỏi, phải đạt thành tích cao, không gây áp lực cho con. Vì tôi đã trải qua cái tuổi ăn, tuổi học cho nên tâm lý bọn nhỏ như thế nào tôi đều hiểu. Vì thế, tôi tuyệt đối không nhồi nhét, không ép buộc con phải học quá sức. Và ngược lại nếu con thích học môn gì thì mẹ sẽ luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho con học môn đó”.

Hotmom sở hữu hình xăm “khủng” tiết lộ bí quyết chăm con

Chị dạy ba con theo phương pháp tự nhiên.

Chia sẻ thêm về những kỷ niệm khi chăm sóc các con, bà mẹ Lâm Uyên không giấu nổi những giọt nước mắt vì xúc động: “Tôi nhớ nhất là lúc vừa sinh bé út, khi đó còn trong bệnh viện. Bé lớn vào thăm mẹ thấy em bé khóc thì xoa xoa đầu em rồi nói “em ơi nín đi cho mẹ ngủ, mẹ đẻ em ra mẹ mệt lắm đó. Nín ngoan cho mẹ ngủ mẹ mới khoẻ lại được, em nhớ ngoan không khóc nha”. Nghe con nói mà tôi cảm động muốn rơi nước mắt. Cứ mỗi lần mệt mỏi, nhớ đến câu nói của con là lại có thêm động lực làm việc, để cho các con có tương lai tốt đẹp nhất”.

Trong quá trình chăm sóc con, bà mẹ Lâm Uyên cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của chồng, chị bảo chồng mình là một người mẹ thứ 2, đảm đang, khéo léo giúp chị chăm con.

Hotmom sở hữu hình xăm “khủng” tiết lộ bí quyết chăm con

Chồng chị Lâm Uyên rất yêu thương vợ con.

Đưa ra lời khuyên cho các mẹ đang trong thời kỳ nuôi dạy con, chị Lâm Uyên cho rằng, chị chẳng có bí quyết gì cao siêu mà chỉ dạy con theo bản năng của một người mẹ.

Hotmom sở hữu hình xăm “khủng” tiết lộ bí quyết chăm con

Bà mẹ này luôn cảm thấy may mắn khi có chồng đồng hành trong việc nuôi dạy, chăm sóc con cái.

“Tôi nghĩ rằng, cứ chăm sóc con theo nhu cầu của bé. Có thể là cách chăm sóc con của tôi không giống các bà mẹ khác nhưng, đối với con mình thì đó là cách hữu hiệu nên tôi đã áp dụng. Chăm con chính là phải hiểu con – đó là tư tưởng nuôi dạy con của tôi”, chị Lâm Uyên cho biết thêm.

Thanh Hoa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm