Hình ảnh hàng nghìn em bé mất tích được in lên chai nước ở Trung Quốc

Emdep.vn - Nhiều người tò mò khi bắt gặp những chai nước kỳ lạ này trong các siêu thị ở Trung Quốc.

Nhiều người đã ngạc nhiên khi những bức ảnh chụp lại loạt chai nước với ảnh trẻ em rất kỳ lạ xuất hiện trên mạng xã hội thời gian qua. Lý do cho sự xuất hiện của chúng sẽ khiến bạn kinh ngạc.  

Những chai nước in hình trẻ em bị mất tích xuất hiện trong các siêu thị ở Trung Quốc.  

Nhiều người tò mò về những nhãn vỏ chai kỳ lạ này.  

Theo đó, mỗi năm, thống kê ước tính có 200.000 trẻ em bị mất tích ở Trung Quốc . Suốt một thời gian dài, hình ảnh và thông tin của những trẻ em bị mất tích thường được phát sóng trên truyền hình và dán trên tường của các khu phố nhưng không hiệu quả.  

Chính vì vậy, một công ty sản xuất nước khoáng đóng chai ở Trung Quốc đã nghĩ ra một cách tiếp cận mới: sử dụng chính những chiếc vỏ chai nước của mình để truyền đi các thông điệp tìm kiếm trẻ mất tích.  

“Những gia đình có trẻ em bị mất tích có thể gửi thông tin của bé đến công ty của chúng tôi và sẽ nhận được giúp đỡ  ”, người quản lý họ Vương chia sẻ với tờ Dazhong News.  

Đây là ý tưởng của một công ty sản xuất nước khoáng đóng chai ở Trung Quốc...  

 

...nhằm góp phần truyền đi các thông điệp tìm kiếm trẻ mất tích.  

Ông cũng cho biết thêm, lô hàng đầu tiên với 500.000 chai nước có in hình trẻ em mất tích đã xuất xưởng vào khoảng tháng 7,8 và được bày bán tại các siêu thị, sân bay và ga tàu.   

Chiến dịch mong giúp hỗ trợ tìm kiếm trẻ em mất tích do đi lạc, bị bắt cóc hoặc rơi vào tay những kẻ buôn người một cách nhanh nhất.  

Sáng kiến này của công ty lấy ý tưởng từ một trường hợp ở Mỹ năm 1979. Khi ấy, một người cha lạc mất đứa con trai 6 tuổi ở thành phố New York đã in ảnh và thông tin của con trai mình lên những hộp sữa và phân phối đi khắp nơi. Tuy nhiên, 20 năm sau, ông vẫn không gặp lại được con do nhiều người cho biết cậu bé đã qua đời.  

Lô hàng đầu tiên với 500.000 chai nước có in hình trẻ em mất tích đã xuất xưởng vào khoảng tháng 7,8 và được bày bán tại các siêu thị, sân bay và ga tàu.  

Sáng kiến này của công ty lấy ý tưởng từ một trường hợp ở Mỹ năm 1979.   

Nhận xét về ý tưởng này, nhiều người cho rằng, có trường hợp, hình ảnh của một trong những em bé 5 tuổi xuất hiện trên nhãn chai nước đã bị bắt cóc vào năm 2003, tức là bây giờ cậu bé cũng đã 18 tuổi và gương mặt có nhiều đổi khác, không chắc chắn có ai có thể nhận ra cậu bé.  

Tuy nhiên đây cũng là một nỗ lực đáng ghi nhận để góp phần giúp đỡ công tác tìm kiếm trẻ em bị mất tích ở nước này. 

 

BD

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm