Đừng vội chê mắng mẹ SINH MỔ, đây là 4 lợi ích của sinh mổ so với SINH THƯỜNG không thể bàn cãi

Emdep.vn - Nhiều người Việt cho rằng, phụ nữ sinh mổ là sợ đau, không thương con, tuy nhiên, 4 lợi ích của việc sinh mổ dưới đây sẽ khiến họ thay đổi suy nghĩ.

Đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi

Mọi người đều biết rằng sinh nở là một điều đặc biệt nguy hiểm. Vào thời cổ đại, khi điều kiện y tế lạc hậu, rất nhiều phụ nữ tử vong trong quá trình sinh đẻ. Khi y tế càng phát triển, xác suất này giảm dần.

Đừng vội chê mắng mẹ SINH MỔ, đây là 4 lợi ích so với SINH THƯỜNG không thể bàn cãi

Nếu bà bầu khó sinh nở, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật, hay chúng ta thường gọi là sinh mổ hiện nay. Có quá nhiều rủi ro trong quá trình sinh nở. Phụ nữ mang thai có thể tử vong bất cứ lúc nào khi bị tai biến thai kỳ hay sinh thường không thuận lợi. Ngược lại, sinh mổ có thể đảm bảo sự an toàn của phụ nữ mang thai và thai nhi ở một mức độ lớn hơn.

Tránh không tự chủ

Đừng vội chê mắng mẹ SINH MỔ, đây là 4 lợi ích so với SINH THƯỜNG không thể bàn cãi

Khi sinh thường, hầu hết các bà mẹ sẽ gặp phải một tình huống rất xấu hổ, đó là không kiểm soát được chuyện vệ sinh cá nhân. Điều này là do trong quá trình sinh thường, thai nhi gây áp lực lên trực tràng. Nếu bà bầu có phân còn sót lại trong trực tràng, sẽ không tự chủ được bản thân. Dù khi sinh nở, họ đau đớn nên không mấy để ý nhưng lúc mọi việc qua đi, họ sẽ cảm thấy xấu hổ vô cùng. Khi sinh mổ, các bác sĩ sẽ mở ổ bụng để lấy thai nhi ra, vì vậy sẽ không gây áp lực lên trực tràng.

Giảm đau

Khi sinh thường, phụ nữ chịu cơn đau tương đương bị gãy 20 cái xương cùng lúc. Các bác sĩ cho biết, đay đẻ nằm là mức độ đau đớn cao nhất mà cơ thể con người có thể chịu được, và nhiều phụ nữ cảm thấy sợ hãi.

Đừng vội chê mắng mẹ SINH MỔ, đây là 4 lợi ích so với SINH THƯỜNG không thể bàn cãi

Nếu tốc độ sinh nhanh, cơn đau sẽ chóng qua đi, nhưng một số em bé có thể ở trong bụng mẹ suốt một ngày, hoặc thậm chí hai hoặc ba ngày, người mẹ mang thai sẽ chịu đau đớn kéo dài và có thể khiến cả mẹ lẫn con gặp nguy hiểm. Chính vì vậy, hiện nay, khi phụ nữ khó sinh, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp sinh mổ, gây tê/ gây mê giúp giảm đau cho sản phụ, đồng thời đảm bảo an toàn cho mẹ lẫn con. Thời gian phẫu thuật cũng rất nhanh so với sinh thường, và mẹ bầu không phải chịu đựng cơn đau quá lâu.

Nhanh sạch tử cung

Sau khi phụ nữ mang thai sinh con, tử cung sẽ tiết ra rất nhiều chất dịch đào thải. Nếu đó là một lần sinh, cần phải quan sát màu sắc và mùi của sản dịch. Điều này có thể cho biết liệu sản dịch có sạch hay không và sau đó mới có phương pháp xử lý tiếp. Nhưng đối với sinh mổ, sản dịch sẽ được làm sạch trực tiếp. Nếu không may, một khối u xơ được phát hiện trong tử cung của người mẹ mang thai, và các bác sĩ cũng có thể phẫu thuật, tiến hành đưa ra ngoài trong lúc này.

Đừng vội chê mắng mẹ SINH MỔ, đây là 4 lợi ích so với SINH THƯỜNG không thể bàn cãi

Dù có nhiều lợi ích như vậy nhưng các bác sĩ vẫn khuyên các sản phụ đảm bảo sức khỏe nên sinh thường vì có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con nhỏ lúc chào đời. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp sinh.

Thùy Linh (Theo Sohu)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm