qc-epoint

Đây là 2 thời điểm mẹ bầu tuyệt đối đừng đi bộ nhiều kẻo có ngày MẤT CON!

2019-01-27 18:59
- Nếu người mẹ mang thai muốn sinh con khỏe mạnh, đi bộ có thể đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất. Đi bộ thực sự tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng điều đó không có nghĩa đi bộ luôn tốt cho bà bầu.

Nhiều bà mẹ mang thai thường được khuyên rằng, họ nên tập thể dục đúng cách trong thai kỳ. Cách an toàn nhất là đi dạo. Có rất nhiều lợi ích khi đi bộ trong thời gian mang thai, đó là lý do tại sao nhiều bà bầu thường được nhìn thấy đi bộ ở các khu vực công cộng.

Đây là 2 thời điểm mẹ bầu tuyệt đối đừng đi bộ nhiều kẻo có ngày MẤT CON!

Đi bộ nhiều hơn trong thời gian mang bầu có thể thúc đẩy lưu thông máu và tăng cung cấp máu cho nhau thai. Và đi bộ cũng rất tốt trong việc điều chỉnh vị trí của thai nhi. Nếu người mẹ mang thai muốn sinh con khỏe mạnh, đi bộ có thể đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất. Đi bộ thực sự tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng điều đó không có nghĩa đi bộ luôn tốt cho bà bầu.

Dưới đây là những thời điểm bạn cần tuyệt đối không đi bộ trong thời gian mang thai:

1. Tránh đi lại quá nhiều trong giai đoạn đầu của thai kỳ

Giai đoạn đầu của thai kỳ là giai đoạn không ổn định nhất của thai nhi, bà bầu rất dễ bị sẩy thai nếu như cơ thể không ổn định. Chính vì vậy, nhiều người vì lý do cá nhân chưa muốn mang thai cũng lựa chọn phá thai trong giai đoạn này.

Đây là 2 thời điểm mẹ bầu tuyệt đối đừng đi bộ nhiều kẻo có ngày MẤT CON!

Nhưng nếu bạn coi trọng thai nhi, tốt nhất nên giảm đi bộ trong vòng 1 đến 13 tuần đầu mang thai. Nếu muốn đi dạo, bạn có thể thực hiện sau 16 tuần, vì tình trạng thai nhi đã ổn định vào thời điểm này. Bởi tập thể dục đúng cách có thể có lợi cho cả thai nhi và bà bầu.

2. Đừng đi dạo sau bữa ăn

Đi bộ ngay sau bữa ăn có thể gây đau dạ dày. Những người bình thường, đi bộ ngay sau khi ăn rất dễ khiến dạ dày bị chùng xuống. Đối với phụ nữ mang thai, khi trọng lượng và thể tích của thai nhi tăng lên, ngoài phổi và tim, dạ dày của bà bầu có thể gây lực lên tử cung. Nếu bạn đi dạo sau bữa ăn, dạ dày sẽ chèn ép vào tử cung, khiến bà bầu cảm thấy khó chịu, thai nhi sẽ bị chèn ép và cảm thấy khó chịu. Do đó, nếu bà bầu muốn đi dạo sau bữa ăn, hãy cố gắng chọn nửa tiếng sau bữa ăn, và đi chậm.

Đây là 2 thời điểm mẹ bầu tuyệt đối đừng đi bộ nhiều kẻo có ngày MẤT CON!

Bà bầu đi bộ nên chọn một không gian yên tĩnh và thoáng đãng. Bạn có thể chọn một công viên xanh hoặc một cánh đồng. Cố gắng tránh môi trường bụi bặm, đông đúc, ồn ào, như chợ, tuyến đường giao thông, v.v ... Nguy cơ nguy hiểm cũng rất lớn. Nếu bạn muốn chọn giữa đi bộ vào buổi sáng hoặc buổi tối, thường thì độ ẩm không khí buổi sáng trong lành sẽ tốt hơn, thời gian này bà bầu sẽ cảm thấy đi bộ tốt hơn. Vào buổi tối, hàm lượng oxy trong không khí tương đối cao, nhưng tại thời điểm này, hàm lượng bụi trong không khí cũng cao hơn, vì vậy tốt hơn là chọn nơi có nhiều cỏ cây, tốti hơn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Đây là 2 thời điểm mẹ bầu tuyệt đối đừng đi bộ nhiều kẻo có ngày MẤT CON!

Bà bầu nên nhớ mặc quần áo rộng khi đi bộ để cơ thể cảm thấy thư giãn, thoải mái, và lợi ích của việc đi bộ đến cơ thể đặt tác dụng tối đa. Lúc này, bạn có thể chọn đi cùng chồng, đó cũng là thời điểm tốt để cải thiện sự giao tiếp giữa vợ và chồng.

Thùy Linh (Theo Sohu)

qc-epoint