Đàn bà đừng bao giờ cho phép 3 KIỂU NGƯỜI này bước chân vào cuộc đời, làm TỔN THƯƠNG mình

Emdep.vn - Đàn bà sướng khổ do chính bản thân mình chứ không phải ai khác. Muốn không bị tổn thương, khốn khổ, chị em chớ dại để 3 loại người này bước chân vào cuộc đời mình nhé!

Đàn bà sinh ra với cơ thể mỏng manh, yếu đuối hơn đàn ông, đây là điều vốn không thể khác. Nhưng ý trí, nghị lực có mạnh mẽ hay nhu nhược, có sáng suốt hay mù quáng lại dựa vào chính bản thân mỗi người.

Không ai sinh ra mà có sẵn hiểu biết, trưởng thành, có sẵn bản lĩnh xông xáo, dám yêu dám hận. Điều này còn tùy thuộc vào nhận thức, trải nghiệm của mỗi cá nhân. Vậy nên đừng bảo giờ đổ diệt rằng cứ phụ nữ là ngốc nghếch, là cảm tính, là mềm yếu, cứ phụ nữ là khổ.

Khổ hay không là do bản thân, không phải bởi mình là phụ nữ. Và thứ thể hiện rõ ràng nhất sự khôn ngoan, bản lĩnh của người phụ nữ “vạn người mê”, ấy là có con mắt tinh tường, có thái độ dứt khoát với cuộc đời của chính mình. Họ không đặt hạnh phúc vào tay kẻ khác, cũng không để bất kỳ ai quyết định họ phải sống như thế nào.

Thế nên, người đàn bà khôn ngoan sẽ chẳng bao giờ cho 3 loại người này bước chân vào cuộc đời mình:

Người đàn ông từng phản bội mình

Đàn bà hơn nhau chính là cầm lên được bỏ xuống được. Yêu ai, đàn bà cũng đều mong có kết cục viên mãn, có thể yêu thương nhau, bình an cùng nắm tay đi đến cuối đường.

Đàn bà đừng bao giờ cho phép 3 kiểu người này bước chân vào cuộc đời, làm tổn thương mình

Nhưng đời khó lường, lòng người lại càng khó đoán hơn. Bao yêu thương, hy sinh, nhẫn nhịn chỉ cầu một chữ “mãi mãi”, nhưng rồi cuối cùng lại bị chính người mình yêu thương nhất nhẫn tâm phản bội, nhẫn tâm gian dối.

Trước cám dỗ, trước những bóng hồng hấp dẫn ngoài kia, người đàn ông ấy không đủ bản lĩnh cưỡng lại, không còn nhớ gì đến vợ con ở nhà trông ngóng, đến trách nhiệm, nhân phẩm của bản thân họ.

Nhưng đàn bà ạ, người đàn ông đang tâm phụ bạc, lừa dối bạn để lên giường cùng người khác, đừng phí hoài tâm can mà tiếc nuối, đừng vì họ mà rơi nước mắt thêm một lần nào nữa.

Chung thủy cũng là một loại bản lĩnh, nếu tình thương với vợ con đã rơi rớt nhiều đến thế, nếu anh ta có tự trọng, còn biết nghĩ đến danh dự của bản thân và gia đình, anh ta đã không làm thế!

Phụ nữ hãy mạnh dạn mà đá phăng người đàn ông này ra khỏi đời, đừng bao giờ cho anh ta thêm bất cứ cơ hội nào khác. Chỉ khi đó bạn mới mong có được hạnh phúc mới.

Người trước sau không như một

Có những loại người trước mặt thì chị chị em em rất ngọt ngào nhưng sau lưng sẵn sàng nói xấu, vùi dập bạn không thương tiếc. Sở dĩ họ thích nói xấu bạn vì họ ghen tỵ với bạn, không muốn ai hơn mình và họ không nhận ra, càng nói xấu người khác càng hạ thấp con người mình. Họ sẵn sàng, bất chấp và dùng thủ đoạn để hạ uy tín của bạn xuống bởi sợ bản thân bị tụt lại phía sau.

Đàn bà đừng bao giờ cho phép 3 kiểu người này bước chân vào cuộc đời, làm tổn thương mình

Với những thể loại này, bạn chớ nên bận tâm, hãy sống theo phương châm :"Mắt không thấy, tai không nghe, miệng không nói", cho họ ra khỏi tầm suy nghĩ của mình để đầu óc thanh thản, không làm bản thân bực dọc, tổn hại nhan sắc.

Phụ nữ khôn ngoan nhớ nhé, chớ nên chấp nhặt những kẻ mãi chỉ ở phía sau mình, hãy cứ tự tin tiến lên để họ mãi chỉ là cái bóng phía sau bạn!

Người từng lợi dụng mình

Bạn nên nhớ, trên đời này có 2 kiểu kết thân. Một là kết thân có điều kiện, hai là kết thân đơn thuần vì cảm thấy quý mến, thoải mái, vui vẻ khi cạnh nhau.

Đàn bà đừng bao giờ cho phép 3 kiểu người này bước chân vào cuộc đời, làm tổn thương mình

Kiểu kết thân vì thấy có thể trục lợi, vì nhìn thấy lợi ích từ đối phương mình có lúc cần đến thật sự không quá đáng sợ, nó chỉ đáng sợ khi kiểu người này bỗng nhiên trở mặt từ bạn thành thù vào một ngày đẹp trời nào đó…

Thật ra kiểu người này cũng không cần đoạn tuyệt, từ mặt hoặc khăng khăng không kết giao, chỉ có điều hãy giữ một khoảng cách nhất định với họ, đừng bao giờ đặt niềm tin vào họ cũng như để họ bước quá sâu và cuộc sống của mình.

Còn nếu đã trót thân thiết mới nhận ra, thì cũng đừng nuối tiếc mà gạt phăng họ khỏi đời, đừng cố chấp nghĩ rằng có thể thay đổi được con người, ý đồ của họ. Không thể và cũng không đáng đâu!

Thùy Linh (T.H)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm