Cứ được nghe ÂM THANH này là con hết khóc đêm, có "quấy" thế nào cũng ngủ liền mạch đến sáng, mẹ chẳng phải rong ru gì nữa

Emdep.vn - Em sưu tầm nhiều cách dỗ con khóc lắm rồi các mẹ ạ! Nào là mát - xa, bôi dầu ấm, nào là hát ru vỗ về, cuối cùng vẫn không ra đâu vào đâu. Cu Tí hơn 2 tháng mà cứ "ra rả" cả đêm, bắt bố mẹ bế đong đưa suốt, ngồi xuống là con ưỡn bồng lên và bắt đầu khóc ngằn ngặt. May mà có bà nội hỗ trợ chứ 1 mình vợ chồng em chiến đấu thì không biết cuộc đời sẽ đi về đâu nữa....

Âm thanh trong nhà tắm!

Cách đây vài ngày, em có xem 1 đoạn clip trên mạng của người mẹ dỗ con nín khóc bằng "tiếng nước chảy" các chị ạ! Nghe như chuyện đùa nhưng đến lúc tận mắt chứng kiến thì cũng thấy hay quá trời luôn. Em về nhà khoe với chồng, tối đó 2 vợ chồng thực hành luôn với cu Tí.

Cứ được nghe ÂM THANH này là con hết khóc đêm, có quấy thế nào cũng ngủ liền mạch đến sáng, mẹ chẳng phải rong ru gì nữa

Khi con bắt đầu khóc, em bế con vào phòng tắm, bật vòi nước chảy và bắt đầu vỗ về, đi lại nhẹ nhàng. 5 phút sau con bắt đầu "bình tĩnh" trở lại, rồi nín khóc và ngủ ngon lành. Quả thực, đã lâu lắm rồi em mới có 1 đêm yên bình đến thế, Tí yêu ngủ ngoan, chỉ tỉnh dậy đúng 2 lần đòi bú xong là lại "tít mít" đến sáng luôn.
Tuyệt vời luôn các chị ạ! Em chỉ nản nhất cái đoạn phải cho con vào phòng tắm ẩm ướt thôi. Cuối cùng, chồng em nghĩ ra cách là sẽ ghi âm tiếng đó vào điện thoại, cứ lúc nào muốn dỗ con thì bật lên. Nó cũng như trở thành "nhạc hiệu" cho cả nhà để biết là lúc đó bé đang buồn ngủ thì tất cả "nói khẽ cười duyên" 1 chút. Chị em cũng có thể lên mạng rồi tải về những âm thanh tương tự như vậy nhé!

Động tác ru con ngủ trong vòng 60 giây

Em còn có 1 cách THẦN THÁNH nữa cũng học lỏm được trên mạng thế này. Đó là khi trẻ sơ sinh thức đêm không chịu ngủ thì bố mẹ cứ nhẹ nhàng vuốt dọc từ trán xuống hết sống mũi của con. Em xem người ta làm chỉ trong vòng chưa đầy 60s, cậu bé đã nhắm mắt ngủ ngon lành mà không hề quấy phá. Với cu Tí nhà em thì cũng không quá lâu, con rất thích cảm giác này nên chỉ khoảng 3 phút là bắt đầu thiu thiu rồi.

Cứ được nghe ÂM THANH này là con hết khóc đêm, có quấy thế nào cũng ngủ liền mạch đến sáng, mẹ chẳng phải rong ru gì nữa

Để áp dụng kỹ thuật "ru ngủ trong vòng 60s" này, tất cả những gì mẹ cần là đặt bé lên giường. Sau đó dùng một ngón tay nhẹ nhàng massage dọc trán xuống sống mũi của bé. Mẹ hãy lặp lại quy trình này một cách đều đặn cho đến lúc bé chìm vào giấc ngủ. Nhịp điệu massage phù hợp nhất là 3s mỗi lần.

Mặc dù phương pháp này có vẻ kì lạ, nhưng chính bác sĩ nhi khoa nổi tiếng thế giới từng khẳng định: Việc lặp đi lặp lại chuyển động của tay giúp kích thích khả năng tự làm dịu của em bé. Từ đó, bé cảm thấy thư giãn và an toàn để chìm vào giấc ngủ.

Mảnh giấy ăn và 42 giây bất ngờ

Cái này cũng khá lâu rồi nên chắc nhiều mẹ ở đây đã biết. Đó chính là chuyện của một ông bố trẻ người Sydney đã ru con trai 3 tháng tuổi của mình ngủ say chỉ trong 42 giây nhờ một mảnh giấy ăn.

Cứ được nghe ÂM THANH này là con hết khóc đêm, có quấy thế nào cũng ngủ liền mạch đến sáng, mẹ chẳng phải rong ru gì nữa

Cụ thể, anh này đã dùng một mảnh giấy ăn mỏng vuốt ve nhiều lần trên mặt con. 5 lần đầu tiên, cậu bé vẫn hoàn toàn tỉnh táo và nhưng đột nhiên đến lần thứ 6, mắt cậu bé bắt đầu sụp xuống.

Cho đến cái vuốt thứ 14 thì cậu bé hoàn toàn bị "đánh gục" và chìm vào giấc ngủ một cách ngon lành. Tất cả việc ru con ngủ này chỉ tốn của ông bố trẻ có 42 giây. Rất nhiều cha mẹ đã làm theo và cũng thấy hiệu quả tức thì.

Theo WTT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm