Con trai nghịch ngợm đến mấy, mẹ áp dụng cách này sẽ giúp bé ngoan ngoãn

Emdep.vn - Những bé trai bướng bỉnh, quậy phá hoàn toàn có thể trở nên ngoan ngoãn, nghe lời nếu cha mẹ biết cách dạy và bảo ban con.

1. Để con được chia sẻ cảm xúc của riêng mình

Trên các phương tiện truyền thông, hầu như các bé trai thường bị chê cười khi bộc lộ cảm xúc của mình. Là mẹ, bạn hãy làm cho con bạn hiểu rằng con được quyền bộc lộ cảm xúc để bé không cảm thấy xấu hổ vì điều đó.  

Ngoài việc bộc lộ cảm xúc, thái độ của mình, phụ huynh nên khuyến khích con đặt những câu hỏi, tự trả lời cho các sự vật, sự việc mà con không biết. Khi con bộc lộ cảm xúc của mình, mẹ sẽ hiểu con hơn từ đó có cách để trò chuyện, lý giải giúp con hiểu rõ được vấn đề và không phạm lỗi sai nữa.  

2. Không đặt ra các tiêu chuẩn quá cao

Tất cả các bà mẹ đều muốn con mình thành công. Tuy nhiên không phải tất cả các đứa trẻ đều như nhau và bạn không nên đặt những tiêu chuẩn quá cao để tạo áp lực cho con.  

Khi cha mẹ đặt ra những kỳ vọng cao mà con không thể đạt được, trẻ sẽ trở nên buồn bã, nhụt chí và trở nên giận dữ trước những yêu cầu, kỳ vọng của bạn. Là người mẹ, bạn phải hiểu được điểm yếu, điểm mạnh của con mình, từ đó đưa ra những tiêu chuẩn phù hợp để con có thể đạt được. Hãy để cho con cảm nhận được thành công và cố gắng hơn sau đó. Đừng quên trao cho con một bàn tay yêu thương, động viên và giúp đỡ khi con vấp ngã.  

Cách dạy dỗ con trai nghịch ngợm, quậy phá trở nên ngoan ngoãn, nghe lời

3. Dạy con trách nhiệm về hành động của chính mình

Hãy làm và dạy con  các công việc một cách dễ dàng, không phàn nàn khi được nhận một nhiệm vụ mà người khác giao. Hãy ôn tồn giảng giải thay vì quát mắng nếu con có một chút vụng về. 

4. Dạy con biết giữ hòa khí với mọi người

Mẹ nên dạy con cách mỉm cười và giữ hòa khí với mọi người. Mẹ hãy là cầu nối giữa con với những người khác từ người họ hàng đến bạn bè, nên gần gũi, thấu hiểu con trai dù con có bao nhiêu tuổi. Sự gần gũi và những cuộc chuyện trò sẽ làm nên sự thân mật trong gia đình.

cách dạy dỗ con trai

Khi con bạn lớn lên, hãy dạy cho cậu ấy biết rằng phụ nữ sẽ nhìn vào con đối xử với mẹ mình, để biết con sẽ đối xử với vợ tương lai của mình như thế nào. Gần gũi, thân mật với con và dạy con cách hòa đồng, thân thiện với mọi người là những điều người mẹ nào cũng nên trang bị cho con trai của mình.

5. Biết cách yêu con

Người mẹ nào cũng yêu con vô điều kiện, nhưng không phải ai cũng biết cách yêu con. Không chỉ yêu đơn thuần, người mẹ tốt luôn biết cách động viên và hỗ trợ con tự đứng trên đôi chân của mình. Với sự gần gũi, yêu thương từ cha mẹ, chắc chắn bé sẽ lớn lên và trở thành một chàng trai tốt, từ bi và nhân ái.

 Quỳnh Trang/Theo Familyshare

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm