Clip dạy trẻ về cơ quan sinh dục của Thụy Điển khiến phụ huynh xôn xao

Thụy Du 2015-01-21 17:28
- Clip hoạt hình dạy trẻ về các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể khá dễ thương, nhưng nó cũng đang gây nhiều tranh cãi vì nhiều mẹ cho rằng nội dung có chút... vượt quá tuổi tác của bọn trẻ.

Giáo dục giới tính cho trẻ là vấn đề vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc dạy cho trẻ em về các bộ phận trên cơ thể không phải công việc dễ dàng.

Một chương trình truyền hình Thụy Điển đã phát sóng 1 đoạn video hoạt hình hướng đến đối tượng trẻ em 3 - 6 tuổi với hình ảnh bộ phận sinh dục của nam và nữ đang nhảy múa đã thu hút được nhiều sự chú ý.

Chương trình này của Thụy Điển được gọi là Bacillakuten, nhằm mục đích giúp những đứa trẻ tìm hiểu về các bộ phận cơ thể. Clip có hình ảnh đáng yêu và giai điệu vui nhộn.

Clip đã nhanh chóng tạo nên 1 cơn sốt ở Thụy Điển với hơn 4 triệu lượt xem trên YouTube. Tuy nhiên, nó đã gây ra nhiều tranh cãi khi nhiều bậc cha mẹ ở đây cảm thấy cần cân nhắc khi cho con trẻ xem clip này vì cho rằng nội dung của nó có chút nhạy cảm hoặc thậm chí đã vượt quá tuổi tác của chúng.

Một bà mẹ có tên Mariana nói rằng clip này đã gây tranh cãi ở Thụy Điển nhưng bản thân cô thấy nó khá dễ thương và không quá đà. Việc hiểu biết về cơ thể sẽ tốt hơn khi 1 đứa trẻ có thể xem và thảo luận về các cơ quan sinh dục của mình 1 cách dễ dàng và thoải mái. Do đó, cô cho rằng chương trình này là vô hại.

Thụy Du - (Dịch theo SK)
(Theo Congluan.vn)

 

Gợi ý những bài tập yoga giảm cân giúp eo thon, da xinh, dáng đẹp