Chồng cứ có 8 điều này, vợ mang bầu lần nào cũng an nhàn và không nhăn nhó

Emdep.vn - Khi vợ có bầu, chồng cũng phải thay đổi bản thân để vợ cảm thấy được che chở và quan tâm

1. Sự thèm muốn

Sự thèm muốn là có thực. Cô ấy sẽ trải qua rất nhiều lần thèm thuồng một thứ gì đó khi mang thai. Hãy khiến cô ấy vui vẻ bằng những đĩa khoai chiên hay 1 thanh socola nhỏ lúc 10h tối hoặc muộn hơn nữa. Điều đó có thể trở nên rất bất tiện cho bạn, nhưng nó lại khiến vợ bạn vui. Vợ bạn hạnh phúc đồng nghĩa với việc thời gian của bạn ở bên gia đình cũng hạnh phúc.

vợ mang bầu

2. Cô ấy trở nên nặng nề

Vợ bạn sẽ tăng từ 10-15kg trong thời kỳ mang thai, điều đó khiến cô ấy trở nên "ục ịch" hơn. Người bạn đời của bạn phải tiêu tốn rất nhiều calories để nuôi dưỡng cả mẹ và con, vì thế cô ấy ăn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không giống cô ấy. Dù rằng rất khó để từ chối khi xung quanh bạn là những đồ ăn ngon tuyệt, nhưng để giảm cân và đánh tan cái bụng mỡ của bạn chắc chắn sẽ dễ hơn so với việc phải ăn nhiều quá những thứ đầy dinh dưỡng đến phát ngán mà vẫn ậm ừ "ăn vì con mà". Đừng chê dáng vóc của vợ khi mang bầu, hay yêu cầu vợ bạn giảm cân cấp tốc sau sinh, điều đó khiến vợ bạn cảm thấy cực kỳ tổn thương.

3. Sự mệt mỏi

Có lẽ cô ấy sẽ trở nên mệt mỏi hơn nhiều khi đang nuôi nấng một mầm sống trong cơ thể. Cơ thể cô ấy sẽ thay đổi rất nhiều để thích nghi với những tháng ngày “bụng mang dạ chửa” và sẽ trải qua những đêm mất ngủ, và điều đó khiến bản thân cảm thấy mình kiệt sức. Hãy nhớ rằng, vợ bạn thực sự mệt mỏi chứ không phải cố ý làm nũng bạn đâu. Hãy giúp đỡ cô ấy bất kể việc gì bạn có thể. 

4. Đi tiểu thường xuyên hơn

Một triệu chứng của việc mang thai là ghé thăm phòng vệ sinh rất nhiều lần. Tỉnh giấc nhiều lần trong đêm để vào phòng tắm sẽ trở thành thói quen của cô ấy. Cô ấy cũng không hề hạnh phúc với điều đó, thế nên hãy dừng việc ca thán khi cô ấy trở nên chậm chạp chỉ để ghé WC thêm một lúc nữa.

5. Nhiều gối trên giường hơn

Sẽ có rất nhiều gối không biết từ đâu xuất hiện trên giường của bạn. Và cùng lúc đó, bạn sẽ không còn tìm thấy vị trí của mình trên chiếc giường đó nữa. Vợ của bạn dần dần sẽ trải qua những thay đổi trong tư thế ngủ để thích nghi với cân nặng lớn dần lên của trẻ. Điều này dẫn tới những sự căng cứng và đau nhức lưng. Gối sẽ giúp vợ bạn phần nào giảm bớt những cơn đau. Cô ấy sẽ bắt đầu ôm ấp và nâng niu những chiếc gối hơn là bạn. Đừng có để ý quá, cô ấy chỉ đang mong muốn sự thoải mái nhất mà thôi.

6. Đau và nhức

Vì cơ thể cô ấy đang co giãn, thay đổi và chuyển động theo mọi hướng, điều đó dẫn tới những cơn đau và nhức. Cô ấy đang mang thêm những cân nặng từ đứa trẻ, và vì thế cơ thể cô ấy cần phải hỗ trợ nhiều hơn. Những trọng lượng phụ này dẫn tới sự căng cứng ở phía lưng dưới. Mát xa lưng vào cuối ngày sẽ trở thành sự cứu tế đối với cô ấy. Trên thực tế, mát xa khắp cơ thể trở thành điều phải làm với những bà bầu. Dù cho đó là mát xa chân, lưng hay hông, nhiệm vụ của bạn là giúp đỡ cô ấy. Hãy cố gắng làm giảm bớt càng nhiều gánh nặng và sự căng thẳng cho cô ấy càng tốt.

7. Nhạy cảm hơn

Người bạn đời của bạn có thể sẽ có những giác quan rất nhạy bén xuyên suốt thời kỳ thai nghén, bao gồm khứu giác và xúc giác. Đó có thể chỉ là một mùi hương rất phổ biến thông thường, nhưng nếu cô ấy cảm thấy khó chịu với mùi cá thì hãy tránh ăn hoặc để những thức ăn có cá lại gần cô ấy. Và điều tốt nhất bạn có thể làm đó là tránh ăn bất cứ thứ gì mà cô ấy thấy khó chịu, kể cả khi 2 người không ở cạnh nhau, vì khi bạn trở về nhà và mang theo mùi hương đó, cô ấy sẽ không thấy dễ chịu chút nào. Cô ấy cũng sẽ dễ khóc, dễ u uất hơn chỉ vì những chuyện cỏn con. Hãy thông cảm cho cô ấy, cô ấy sẽ rất biết ơn bạn khi nỗ lực để làm cô ấy vui lòng.

8 - Những lo lắng

Điều đó là khá tự nhiên khi bạn và bạn đời của mình có những lo âu về cuộc sống cá nhân cũng như cuộc sống tình cảm sẽ thay đổi ra sao khi có sự góp mặt của đứa trẻ. Hãy dành chút thời gian để nói chuyện với vợ bạn về những thay đổi sắp tới, từng chút từng chút một, chia sẻ cùng cô ấy những suy nghĩ không đầu không cuối. Tuy nhiên, ban đêm không phải là thời điểm phù hợp nhất. Hãy nhớ lời khuyên hữu ích từ những người bạn có kinh nghiệm, gia đình, bác sĩ. Hãy tham khảo ý kiến của tất cả mọi người – vì mỗi một gia đình có một hoàn cảnh đặc biệt khác nhau và chọn ra ý kiến phù hợp nhất với mình.

Theo Bau.vn

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm