Cho trẻ ra ngoài đi dạo mùa này, mẹ cần đặc biệt lưu ý những gì?

Emdep.vn - Chỉ cần nắm vững một số điều dưới đây, bố mẹ có thể có những khoảng thời gian thư giãn thoải mái khi cho trẻ ra ngoài đi dạo.

Các bố mẹ và ông bà thường lo sợ về hệ miễn dịch non nớt của trẻ sơ sinh nên thường giữ trẻ ở nhà không dám cho ra ngoài. Nhiều gia đình, thậm chí còn không dám cho bé ra khỏi phòng của hai mẹ con. Tuy nhiên, theo khoa học thì điều này không hoàn toàn đúng. Việc giữ trẻ quá lâu trong phòng sẽ khiến trẻ bị ngột ngạt và dễ mắc các vấn đề về hô hấp.

Lời khuyên hữu ích, nếu thời tiết ủng hộ thì bạn nên cho trẻ ra ngoài đi dạo để bé có cơ hội được tiếp xúc với không khí trong lành và có nhiều trải nghiệm về cảnh vật xung quanh.

chăm con

Bố mẹ nên thường xuyên cho trẻ ra ngoài để bé thông minh, nhanh nhẹn hơn.

Mẹ Linh San (Hải Phòng) chia sẻ với Emdep.vn những điều bố mẹ cần lưu ý khi cho trẻ ra ngoài chơi như sau.

Đi dạo ở đâu?

Để tránh việc bé của bạn có thể tiếp xúc với những nguồn lây bệnh không mong muốn, hãy hạn chế việc cho trẻ đến chơi ở những khu vực đông người như chợ, siêu thị, trường học, trung tâm vui chơi,…

Nếu khi đi chơi, có bất kì người nào muốn tiếp xúc với bé, thơm hoặc bế bé cần chắc chắn rằng người đó không mắc một căn bệnh nào và tay đã được rửa xà phòng tiệt trùng. Nếu không chắc chắn được điều này bố mẹ nên khéo léo từ chối để tránh việc bé bị lây bệnh từ người lạ. Công viên cây xanh hoặc các hồ điều hòa xung quanh khu vực bạn ở là những địa điểm lý tưởng khi cho bé đi dạo.

Đi dạo khi nào?

Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng, dù còn bé xíu nhưng bé quan tâm đến tất cả mọi thứ bên ngoài, từ cảnh vật, âm thanh và cả mùi vị của môi trường xung quanh. Vì vậy, thời gian thích hợp nhất cho bé đi dạo là ngay sau khi ăn và thay tã. Lúc này bé sẽ có một tâm trạng thoải mái để khám phá mọi thứ xung quanh, và khi ra ngoài về bé có thể có một giấc ngủ ngắn trên đường bạn trở về nhà.

Mang gì khi đi dạo?

Nếu địa điểm đi dạo chỉ xung quanh khu nhà bạn thì không cần mang nhiều đồ. Chỉ cần một chiếc xe đẩy, vài chiếc tã, khăn xô là 2 mẹ con có thể có một khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời.

Nếu bạn muốn cho bé đi chơi lâu hơn 1 giờ bạn nhất thiết phải mang theo quần áo, bỉm, tã để thay khi cần thiết. Ngoài ra, nếu bé nhà bạn không bú mẹ thì hãy chắc chắn đã mang đủ sữa và nước ấm và đồ ăn nhẹ để bé không bị đói bụng khi cần nhé.

Bé mặc như thế nào khi đi dạo?

Bạn cần lưu ý trang phục của bé sao cho phù hợp với thời tiết ra nhiệt độ bên ngoài. Số lượng quần áo bé cần mặc sẽ tương đương với lượng quần áo bạn khoác trên mình, trong trường hợp cần thiết hãy bổ sung thêm một chiếc chăn mỏng hoặc một chiếc áo khoác mỏng để bảo vệ bé tốt hơn.

Nếu trời lạnh, bạn nhớ đội mũ, đi tất tay và tất chân cho bé để tránh gió lùa vào đầu và làm lạnh chân tay của trẻ. Không cho bé chơi ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp. Để bảo vệ em bé của bạn khỏi ánh nắng mặt trời hãy sử dụng kem chống nắng và các quần áo sáng màu.

Bên cạnh đó, khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh bạn cũng không nên cho bé ra ngoài chơi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Mẹ Linh San

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm