Chỉ trong 6 ngày, mẹ Đăk Lăk tiết lộ tuyệt chiêu cai ti đêm, con bám mấy cũng phải dứt

Emdep.vn - Cai ti đêm cho con với nhiều người là cả một hành trình gian nan, vất vả. Nhưng với chị Minh Sâm (24 tuổi, làm giáo viên mầm non, sống tại Đăk Lăk) không ngờ lại nhanh chóng hiệu quả đến thế.

Chị Sâm chia sẻ, thật sự chị đã muốn cai ti đêm cho con trai - bé Shin từ lâu lắm rồi. Nhưng vì nhiều lý do mãi mới để đến lúc con được hơn 1 năm mới bắt đầu thực hiên. Bà mẹ trẻ cũng thừa nhận đây chính là cái sai của mình khi không cho con cai sớm hơn.

Cai ti đêm cho con chỉ trong 6 ngày, mẹ Đăk Lăk tiết lộ tuyệt chiệu con bám ti mấy cũng phải dứt

Chị Minh Sâm và bé Shin (Ảnh: NVCC)

“Bé Shin nhỏ tới giờ quấn mẹ lắm, đêm cứ phải rúc ti mẹ 2-3 lần, nên sức ăn uống trong ngày cũng giảm. Vì vậy mình quyết tâm cai ti đêm cho con.  

Vì 2 mẹ con ở chung cùng ông bà nội, nên mình cũng đã làm công tác tư tưởng với ông bà về việc cai ti đêm của mình, sợ Shin khóc đêm sẽ làm ông bà lo”, chị Sâm chia sẻ.

Hơn nữa, bà mẹ trẻ khẳng định, việc ti đêm nhìn chung chỉ có nhiều tác hại hơn là ích lợi, gây ảnh hưởng đến trí tuệ và thể chất, làm tăng nguy cơ sâu răng, thậm chí khiến bé càng dễ bị béo phì ngay từ khi còn rất nhỏ, chưa kể gây ra vấn đề đầy bụng khó tiêu...

Theo đó, mẹ trẻ quyết định lựa chọn phương pháp giãn cữ bú và thần chú “MẶC KỆ NÓ” để cai ti đêm cho con. Hành trình ấy được chia sẻ một cách chi tiết như sau: 

Ngày 1:

Shin ăn tối xong ti mẹ, con luôn có thói quen là cứ phải bú mẹ mới ngủ được, kể cả ngày lẫn đêm. 22h30, bé bắt đầu rục rịch, xoay qua xoay lại, mẹ nằm im không phản ứng gì khác với mọi khi. Vì bị từ chối nên con đã khóc tầm 2 phút, xong tự ngủ tiếp. Đến 2h sáng dậy tiếp, cũng kiểu xoay tìm ti mẹ, rồi khóc toáng lên, mẹ vẫn nhất định luyện thần chú “mặc kệ nó”.  

Thấy vậy, Shin không khóc mà quay xuống ngủ dưới chân mẹ, đến 4h30 dậy tiếp. Lần này chắc đói nên mẹ cho ti, ti 1 lúc ngủ 1 mạch đến 7h sáng. Như vậy, ngày đầu tiên kết  thúc cũng khá ổn.  

Cai ti đêm cho con chỉ trong 6 ngày, mẹ Đăk Lăk tiết lộ tuyệt chiệu con bám ti mấy cũng phải dứt

Hành trình cai ti đêm của chị Sâm không quá gian nan như nhiều mẹ khác (Ảnh: NVCC)

Ngày 2:

Bú xong tầm 20 phút, mẹ bế bé Shin lên giường. Lúc này 20h15 nên con quay 1 lúc rồi lăn ra ngủ luôn. Đến 22h30 con dậy, mẹ vẫn “mackeno” dù con đập, cắn mặt mẹ vẫn không dậy, cứ thế con khóc 2 phút rồi tự ngủ tiếp. Vẫn theo nền nếp sinh hoạt, đến 2h sáng con dậy khóc, xong ngủ tới 5h dậy, nhất định sờ mặt mẹ đòi ti, ti xong ngủ đên 7h sáng.

Ngày 3:

Đúng 20h15 con được mẹ đưa lên gường ngủ, bản thân chị Sâm cũng khá vui vì đêm nay Shin dậy nhưng đã không còn khóc nữa. Tất nhiên con vẫn quay qua quay lại, trằn trọc đôi chút nhưng xong là tự ngủ. Đến 4h30 mẹ cho ti lại vì lúc này con khóc rất to vì có lẽ rất đói.

Cai ti đêm cho con chỉ trong 6 ngày, mẹ Đăk Lăk tiết lộ tuyệt chiệu con bám ti mấy cũng phải dứt

Ngày 4:

Như mọi ngày trước đó, con đi ngủ lúc 20h15, con cũng dậy và tự ngủ lại mà không hề khóc theo những giờ cố định như trước. Mẹ cũng tự mỉm cười vì quả ngọt sắp tới. 

Ngày 5,6:

“Mặc dù nghĩ quả ngọt sắp tới nhưng mình không ngờ lại có thể đến sớm như vậy, bé Shin đã ngủ xuyên màn đêm đến 5h dậy bú vì đói. Cũng phải nói luôn vì sữa mình cũng không nhiều, trước khi ngủ Shin ti, nên mình không cắt được cữ 5h sáng, vì mình sợ con đói”, chị Sâm chia sẻ.

Cai ti đêm cho con chỉ trong 6 ngày, mẹ Đăk Lăk tiết lộ tuyệt chiệu con bám ti mấy cũng phải dứt

Như vậy, chỉ trong vòng 6 ngày, mẹ trẻ Đăk Lăk đã cai ti đêm cho con khá thành công, bé Shin cũng khá hợp tác với mẹ. Thông qua trải nghiệm này, chị Sâm cũng đưa ra quan điểm rằng, một vài mẹ nói không thể cai được, vì sợ con khóc, ăn vạ các kiểu. Nhưng có một vấn đề ở đây là, các mẹ có thể cai ti đêm cho con bằng rất nhiều phương pháp, quan trọng là phải hiểu con và thật kiên trì mới mong thu được kết quả.

Văn Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm