Cách ăn thịt bò không tốt, hại con lùn tịt, chậm lớn mẹ cần tránh xa

Emdep.vn - Thịt bò là một trong những loại thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của con. Nhưng ăn theo cách này cẩn thận lùn tịt, chậm lớn.

Những lợi ích của thịt bò với cơ thể trẻ nhỏ:  

1. Giàu protein và vitamin B6: giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày lao động.  

2. Hàm lượng sắt phong phú: Ngược lại với cá, thịt gà, thịt bò rất giàu sắt, khoáng chất cần thiết để sản sinh máu, tăng cường hoạt động của não, giúp trẻ phát triển trí tuệ tối ưu.  

3. Giàu kẽm, magie: giúp chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả, phát triển toàn diện về thể chất. Đồng thời còn tăng cường sự trao đổi chất insulin, cho cơ thể trẻ phát triển khỏe khoắn, đẩy lùi bệnh tật. 

4. Chứa nhiều vitamin B12: giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa amino acid - cung cấp đủ năng lượng thiết yếu cho một ngày dài học tập và vui chơi của trẻ. Không chỉ vậy, còn giúp các tế bào máu đỏ vận chuyển oxy đến các mô cơ trong cơ thể trẻ.  

Thế nhưng, không nên cho trẻ ăn quá nhiều thịt bò:  

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt bò chứa một hàm lượng sắt, protein rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Thế nhưng, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thiếu canxi trầm trọng. Bởi thịt bò là một loại thực phẩm chứa canxi vô cùng ít.  

Bên cạnh đó, thịt bò lại chứa nhiều thành phần có tính axit, chủ yếu là phốt pho, lưu huỳnh và clo - khiến máu có tính axit, buộc cơ thể phải dùng canxi trong thực phẩm và canxi trong xương để trung hòa. Không chỉ khiến canxi bị bốc hơn, mà còn khiến cơ thể suy giảm khả năng hấp thụ canxi. Vậy nên mẹ nên cho trẻ ăn thịt bò vừa phải, và nên ăn kèm cùng hải sản, thịt trắng để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho bé.   

    Theo Phunutoday

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm