Các mẹ có con gái chú ý: Đây là cách để con bạn có mái tóc dài đen mượt

Quỳnh Trang 2017-08-30 19:00
- Chăm sóc tóc cho trẻ đúng cách sẽ giúp bé gái có một mái tóc khỏe, đen mượt và hạn chế rụng tóc đáng kể.

Chải tóc cho bé gái

Thay vì dùng chung lược chải tóc với người lớn, mẹ hãy mua cho con một chiếc lược với thiết kế dạng tròn và răng lược thật thưa. Mẹ nên chải tóc cho bé thật nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc để tránh làm rụng tóc hoặc làm đau bé.  

Các mẹ có con gái chú ý: Đây là cách để con bạn có mái tóc dài đen mượt

Khi gội đầu

Bạn nên gội đầu cho bé bằng nước ấm và chú ý không lấy quá nửa thìa cà phê dầu gội đầu cho bé vì quá nhiều dầu gội đầu có thể làm bết tóc do lượng dầu gội đầu dư thừa vẫn bám lại trên da đầu bé. Các mẹ không nên gội đầu quá kỹ hoặc quá nhiều lần trong một lần tắm vì có thể làm mất đi lượng protein và dầu tự nhiên trên da đầu bé.

Xịt dưỡng tóc cho bé

Sau khi tóc đã khô, mẹ nên xịt dưỡng tóc cho bé và dùng lược răng thưa để chải tóc cho bé. Lúc này, mẹ hãy chải từ chân tóc đến ngọn tóc và chú ý cẩn thận ở những chỗ tóc rối để tránh làm đau bé.

Các mẹ có con gái chú ý: Đây là cách để con bạn có mái tóc dài đen mượt

Thoa tinh dầu dưỡng tóc

Để tóc bé luôn mượt mà, chắc khỏe, mẹ đừng quên thoa tinh dầu dưỡng tóc cho con mỗi tuần một lần sau khi gội đầu bằng dầu gội. Mẹ có thể chọn mua các loại tinh dầu dưỡng tóc cho bé được chiết xuất từ dầu bơ, dầu ô liu, dầu hoa cúc hay dầu cám gạo... để giúp tóc bé mềm mại, chắc khỏe hơn mà không xơ rối, không nhờn.

Tinh dầu dưỡng tóc cho bé là một loại dầu xả dưỡng tóc nhẹ nhàng giúp nuôi dưỡng và làm mượt tóc, bạn có thể sử dụng tinh dầu này cho cả lông mày của bé. Cách thoa tinh dầu dưỡng tóc cho bé rất đơn giản:  đổ dầu lên lược của bạn và từ từ chải tóc từ ngọn đến chân tóc, để tinh dầu dưỡng thấm vào tóc một phút rồi gội sạch đầu bé với nước ấm.

 Đây là cách để con bạn có mái tóc dài đen mượt

Cách buộc tóc cho bé

Bạn nên buộc tóc cho bé bằng những dây buộc tóc bằng vải mềm, co giãn tránh dùng dây thun để buộc tóc vì dây thun có thể làm đau đầu và gãy tóc của trẻ.

Khi bé đi chơi

Mẹ nên chải tóc thật kỹ trước khi bé tham gia chơi các trò chơi vận động, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ trưa để tóc của bé không bị rối và luôn mượt mà. Mẹ có thể dùng các loại xịt dưỡng tóc dành cho trẻ với hương thơm nhẹ để dưỡng tóc mượt mà, giảm rối và rụng tóc.

Lưu ý: Để bé có mái tóc bóng khỏe, mềm mượt, mẹ chỉ nên sử dụng các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh cho trẻ. Các sản phẩm dành cho người lớn có thể gây kích ứng da và tóc của bé.

Quỳnh Trang/Theo Howtoadult

qc-epoint
loading...
qc-epoint