Bố là tỷ phú trước khi làm Tổng thống, con trai Donald Trump vẫn cắt cỏ, nhặt gạch kiếm tiền

2019-02-27 19:04
- 5 người con của Tổng thống Donald Trump đều là những người thành đạt, yêu thương gia đình và sống có trách nhiệm với xã hội.

Mặc dù sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là cậu ấm chỉ biết tiêu tiền. Ông rất giỏi trong việc kinh doanh kiếm tiền. Trước khi trở thành Tổng thống, Donald Trump đã là một tỉ phú nổi tiếng và giàu có.  

Năm người con của ông cũng sống trong giàu sang, phú quý từ bé nhưng đều rất tự lập, biết tự cố gắng chứng tỏ bản thân thay vì dựa dẫm vào gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những cách dạy con hiệu quả và thành công của người cha này.  

1. Trở thành tấm gương tốt cho các con  

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuy có nhiều phát biểu cực đoan tạo nhiều scandal nhưng ông vẫn luôn là người bố tuyệt vời. Ông luôn làm gương và tuân thủ tuyệt đối những nguyên tắc ứng xử do mình đề ra trong gia đình. Ông cũng thường xuyên khuyến khích các con bằng cách làm việc chuyên nghiệp, chăm chỉ và không ngừng theo đuổi mục tiêu đến cùng.  

 Bố là tỷ phú trước khi làm Tổng thống, con trai Donald Trump vẫn cắt cỏ, nhặt gạch kiếm tiền

Donald Trump luôn là tấm gương tốt cho các con. (Ảnh: Pinterest)  

2. Hai vợ chồng cùng dạy con  

Người vợ đầu tiên của ông, bà Ivana Trump cho biết ông luôn ủng hộ bà trong quá trình nuôi dạy con cái. Hai vợ chồng luôn đồng lòng, thống nhất quan điểm trong vấn đề này. Khi mẹ từ chối trước yêu cầu của các con, chúng thường tìm đến bố để tìm cứu trợ.  

Tuy nhiên, Trump sẽ luôn hỏi các con rằng “Mẹ đã nói như thế nào?”. Nếu bọn trẻ trả lời mẹ không đồng ý thì ông cũng sẽ không đồng ý để đồng nhất quan điểm với vợ.  

3. Dạy con kiếm tiền trước khi tiêu tiền 

Các con của Donald Trump từ nhỏ đã sống trong nhung lụa, được thừa kế khối tài sản khổng lồ nhưng đều không tiêu xài hoang phí. Ngay từ khi còn nhỏ, Trump đã dạy con biết cách kiếm tiền trước khi tiêu tiền. Để có tiền ăn vặt thì các cô bé, cậu bé nhà Trump cũng phải vất vả làm thêm kiếm tiền như mọi đứa trẻ khác.  

Ivanka, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Photoshelter)  

Cậu cả Donald Trump Junior được bố mẹ giáo dục nghiêm khắc từ nhỏ nên rất ngoãn ngoãn. Cậu kể rằng mình được dạy dỗ rất nhiều về văn hóa, giáo dục nhưng chuyện tiền bạc thì bố mẹ rất hạn chế cho. Cậu sẽ chỉ được cho tiền nếu làm một công việc gì đó. Hồi còn đi học, mỗi kì nghỉ hè, cậu đều tới cắt cỏ, nhặt gạch hoặc làm việc phụ ở các công trình xây dựng của gia đình để kiếm tiền tiêu vặt.  

Cô con gái rượu Ivanka Trump cũng cho biết rằng ngay từ khi còn bé, cô đã được vào văn phòng bố chơi nghe bố bàn chuyện kinh doanh với cộng sự. Chính vì vậy mà cô hiểu được giá trị của đồng tiền cũng như cách để kiếm tiền thay vì lệ thuộc vào chúng.  

4. Chấp nhận việc con thất bại  

Donald Trump là người rất cầu toàn nhưng ông luôn tôn trọng mọi quyết định và chấp nhận các thất bại của con. Ông luôn dạy các con phải biết đứng lên sau khi vấp ngã. Ông nói rằng: ”Tôi luôn nói với các con rằng mọi sai lầm đều là bài học quá giá trị cho chúng. Một số sai lầm ban đầu có vẻ là một thảm họa nhưng sau đó chúng lại mang đến những điều tốt. Đôi khi những thương vụ thành công nhất lại đến từ những thương vụ bạn không cố gắng đạt đến”.  

5. Không tiếc lời khen ngợi con  

Donald Trump rất thường xuyên khen các con, cũng như con rể và các cháu. Quan niệm của ông là: Lời khen giúp mọi người tăng thêm tự tin về bản thân mình. Do đó, ông chẳng bao giờ tiếc lời khen để động viên các con. Trong mắt ông, tất cả bọn trẻ đều là những đứa trẻ thông minh, bản lĩnh và tài giỏi. Ông luôn luôn tự hào về những điều các con làm được.  

6. Dạy con biết nhân ái  

Donald Trump hiểu rất rõ về tầm quan trọng của lòng nhân ái vì vậy ông luôn là tấm gương mẫu mực trong việc này. Truyền thông nước ngoài đã không tiếc lời khen ngợi phản ứng nhanh nhạy của ông khi cho mượn chuyên cơ riêng để đưa một đứa trẻ 3 tuổi đi cấp cứu từ Los Angeles đến New York. Chính ông cũng đã là người đàm phán giúp một gia đình khó khăn thoát khỏi khoản nợ ngân hàng khổng lồ trị giá hơn 300.000 USD. Chính những hành động thực tế của ông đã truyền cảm hứng cho các con về cách sống có ích cho xã hội.  

Donald Trump khuyến khích các con sống nhân ái. (Ảnh: Getty)  

Theo gương cha, cậu con trai thứ ba của ông, Eric Trump, là người sáng lập kiêm Chủ tịch của The Eric Trump Foundation, tổ chức giúp đỡ chữa bệnh cho trẻ em trên khắp thế giới. Những người làm việc với Eric đều thừa nhận cậu là một người tốt bụng và chính trực. Theo Eric, những điều đó chính là những điều cậu đã học được từ cách ứng xử tuyệt vời của bố. 

Theo Lê Ánh (Dịch từ Usmagazine) (Khám phá)  

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 cung hoàng đạo càng yêu đương, nhan sắc càng lên hương, khí chất càng xuất sắc