Bí kíp giúp mẹ có ảnh chụp cực yêu khi đưa cục cưng đi chụp ảnh

Quỳnh Trang 2019-09-29 06:00
- Nhiều bậc phụ huynh muốn đưa con đi chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc thời thơ ấu của con. Nhưng không phải ai cũng biết cách "bài binh bố trận" để con có thể có một bộ ảnh đáng yêu, ấn tượng.

Bậc cha mẹ nào cũng muốn ghi lại những hình ảnh thời thơ ấu của con mình để làm kỷ niệm. Tuy nhiên, việc mang bé đến studio với nhiều bậc cha mẹ là khá khó khăn và mệt mỏi. Bởi vì trẻ có thể từ chối hợp tác khiến cho việc chụp ảnh không được như ý muốn. Nhiều bậc cha mẹ và thợ ảnh phải chờ rất lâu mới đến khoảnh khắc con ngủ hoặc mỉm cười thì mới có được bộ ảnh như ý muốn. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể có một pô ảnh cực kỳ đáng yêu, ngọt ngào của cục cưng trong thời gian ngắn lại chẳng mất quá nhiều công sức.

Bật mí giúp mẹ có pô ảnh cực yêu khi đưa cục cưng đi chụp ảnh

1. Sẵn sàng mọi lúc

Bé còn nhỏ, chưa biết cách tạo dáng như ý muốn vì vậy bạn cần chuẩn bị để máy ảnh sẵn sàng mọi lúc và mọi nơi. Đặt máy ảnh đặt trên chân máy sẽ gây hạn chế góc chụp cũng như không gian di chuyển. Vì vậy, bạn không nên đặt máy ảnh trên chân máy.

Bật mí giúp mẹ có pô ảnh cực yêu khi đưa cục cưng đi chụp ảnh

2. Chuẩn bị phông nền cho bức ảnh

Phông nền là một yếu tố quan trọng để bạn có thể có được một bộ ảnh đẹp, ưng ý của bé. Bạn nên sử dụng các loại vải có họa tiết trơn, tươi sáng và dùng các phụ kiện bắt mắt để tạo ra phông nền độc đáo trong bức ảnh của bé.  

3. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khác trong nhiếp ảnh mà chúng ta không nên bỏ qua

Bạn nên lựa chọn một căn phòng có đủ ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo) để chụp ảnh. Nếu buộc phải sử dụng ánh sáng nhân tạo, bạn nên sử dụng ánh sáng đèn huỳnh quang vì đây là ánh sáng gần giống với ánh sáng tự nhiên. Bạn nên bố trí nguồn sáng từ phía sau bé để tạo hiệu ứng sáng chói và rực rỡ hơn so với việc bố trí nguồn sáng ở phía trước bé. 

Bật mí giúp mẹ có pô ảnh cực yêu khi đưa cục cưng đi chụp ảnh

4. Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh

Bạn nên đưa bé đi chụp ảnh sau khi bé đã ngủ dậy và được ăn no. Đây là khoảnh khắc bé cảm thấy vui vẻ và dễ hợp tác nhất. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng trêu chọc để bé cười vui hoặc sử dụng đồ chơi để thu hút sự chú ý của bé.  

5. Di chuyển đồ đạc hoặc các vật dụng khác ra ngoài

Các bậc phụ huynh nên di chuyển đồ đạc không cần thiết ra khỏi khu vực chụp vì các đồ đạc này có thể lẫn vào khung hình mà còn ảnh hưởng đến sự tập trung của bé. 

Quỳnh Trang/Theo Sanook

qc-mypoint