Bé trai 3 tuổi suýt bị thắt cổ đến chết vì lấy thứ này làm vòng cổ

Emdep.vn - Một bé trai 3 tuổi đã nghịch ngợm cho thứ này vào cổ và không may bị thắt chặt khiến cậu bé suýt mất mạng.

Một bà mẹ ở Tây Jordan, bang Utah (Mỹ) cho biết, con trai mình đã trèo lên trên chiếc giường tầng và lấy sợi dây rèm che cửa giả làm dây chuyền quấn quanh cổ.  

Hậu quả khiến bé rơi vào tình trạng nguy hiểm vì bị siết cổ. Người mẹ quyết định chia sẻ câu chuyện này với hi vọng những phụ huynh khác sẽ học được đôi điều từ đó.  

  Vết hằn của dây rèm cửa trên cổ bé trai 3 tuổi.   

Cô Arika Hernandez chia sẻ trên Facebook: "Con trai 3 tuổi đáng yêu của chúng tôi vừa tai qua nạn khỏi.  

Hôm 7/1, cháu leo lên trên chiếc giường tầng và lấy dây rèm cửa quấn quanh cổ". Sau đó, cậu bé bắt đầu trèo thang giường xuống nền nhà. Việc này khiến đoạn dây siết chặt dần vào cổ theo từng bước chân bé đặt xuống bậc thang.  

"Con vô cùng hoảng sợ và cố gắng hét lên gọi bố mẹ. Nhưng không ai xuất hiện hết", Arika viết tiếp. "Sau đó, con cố cào vào sợi dây để làm nó nới lỏng ra nhưng tất cả những gì con cào được chỉ là vào da mà thôi".  

Thật may mắn, sợi dây rèm cửa không đủ chắc nên ngay khi cậu bé quyết định nhảy xuống từ chiếc giường tầng, nó đã bị đứt và cậu bé thoát chết trong gang tấc.  

"Chúng tôi nghe tiếng thịch rất lớn và tiếp đến là tiếng hét rất to của con", người mẹ nhớ lại. 

Cú nhảy để lại hậu quả là vết bầm đỏ ở đúng vị trí mà sợi dây kéo rèm cửa siết quanh cổ bé. Còn tiếng thét của cậu con trai bé bỏng trở thành ký ức đau thương đối với người mẹ.  

Arika bộc bạch: "Tiếng thét đó không giống với bất cứ tiếng la hét nào. Đó là thứ âm thanh tôi chưa bao giờ nghe thấy trong đời và nó sẽ mãi mãi còn vang vọng bên tai tôi".  

Ngay sau đó, cô Arika liền vội vã đưa con tới phòng cấp cứu của bệnh viện để kiểm tra. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, rất có thể kết cục đã là bé tự thắt cổ mình đến chết vì sợi dây kéo rèm đó được làm ra với mục đích khó đứt rời.  

Trước đó, một bé trai 6 tuổi ở Hà Nội khi đi học nhặt được một vòng dây nhựa, nghịch ngợm cho vào cổ và bị thắt chặt. Cậu bé càng hoảng loạn, vòng dây nhựa càng thắt chặt gây ra tình trạng tím tái, hoảng loạn, suy hô hấp phải nhập viện cấp cứu.  

  Chiếc dây siết chặt gây vết hằn trên cổ cháu bé, làm cháu bé suy hô hấp, tím tái và hoảng loạn. Ảnh: BS cung cấp.    

Cô giáo đưa bệnh nhi đi cấp cứu cho biết, cô phát hiện khi thấy bé trai và các bạn học hoảng loạn vì bé bị vòng dây nhựa thắt chặt vào cổ. Nghe các bạn kể, trên đường đi học bạn trai này nhặt được một vòng dây nhựa và mang đến lớp. Sau đó, trẻ nghịch ngợm cho vòng dây vào cổ và bị thắt chặt cổ.  

Khi đó, quá hoảng sợ, bé trai cùng các bạn càng cố gắng kéo dây thì dây càng thắt chặt khiến cậu bé khó thở, hoảng loạn, tím tái.   

Theo Phunutoday  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm