Bé sơ sinh được đeo mặt nạ chống COVID-19 size mini gây "bão" mạng vì quá đáng yêu

Emdep.vn - Để bảo vệ những em bé mới sinh trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một bệnh viện ở Thái Lan đã nghĩ ngay ra cách trang bị mặt nạ cho các bé.

Trẻ em mới sinh còn non nớt nên luôn cần được bảo vệ và chăm sóc kĩ càng. Nhất là trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các bé cần có một phương pháp an toàn để ngăn chặn virus.

Và một bệnh viện tại Thái Lan đã nghĩ ra cách cho các bé đeo “face shield” (tấm chắn che mặt) để bảo vệ ngay khi mới chào đời. May mắn là các em bé đều không cảm thấy khó chịu mà thậm chí còn trông vô cùng dễ thương khi đeo lên những chiếc mặt nạ này.

Bé sơ sinh được đeo mặt nạ chống COVID-19 size mini gây bão MXH vì quá đáng yêu

Phương pháp bảo vệ trẻ sơ sinh trước dịch Covid-19 được một bệnh viện ở Thái Lan áp dụng. Ảnh: Paolo Hospital Samutprakarn

Những chiếc mặt nạ mini trang bị cho trẻ sơ sinh

Cách đây không lâu, trên trang mạng xã hội của bệnh viện Paolo Samutprakarn tại Thái Lan đã đăng tải hình ảnh của những em bé sơ sinh mới chào đời tại đây. Trong đó, có thể thấy mỗi em bé đều đang được đeo một chiếc mặt nạ che mặt giống các nhân viên y tế thường mang nhưng với phiên bản mini.

Bé sơ sinh được đeo mặt nạ chống COVID-19 size mini gây bão MXH vì quá đáng yêu

Những hình ảnh trên trang mạng xã hội của bệnh viện nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. Ảnh: Chụp màn hình

Được biết, đây chính là phương pháp mà bệnh viện Paolo nghĩ ra nhằm bảo vệ các bé trước sự lây lan của virus SARS-COV-2. Có 63 đứa trẻ sơ sinh chào đời tại bệnh viện ngày hôm đó và chúng đều được đeo những chiếc mặt nạ này.

Bé sơ sinh được đeo mặt nạ chống COVID-19 size mini gây bão MXH vì quá đáng yêu

Nhìn những em bé "lọt thỏm" trong chiếc mặt nạ trông thật đáng yêu. Ảnh: Paolo Hospital Samutprakarn

Bé sơ sinh được đeo mặt nạ chống COVID-19 size mini gây bão MXH vì quá đáng yêu

Không những vô cùng hợp tác mà các nhóc còn cười rất tươi nữa. Ảnh: Paolo Hospital Samutprakarn

May mắn là những chiếc mặt nạ này không mấy ảnh hưởng đến hoạt động của các bé nên chúng không hề cảm thấy khó chịu mà vẫn có thể ngủ ngon lành. Trong khi đó, không ít người nhận xét nhìn mấy nhóc thật dễ thương, không khác gì “chiến binh nhí” khi sử dụng thứ phụ kiện này.

Cư dân mạng hoan nghênh nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của bệnh viện

Bài đăng ngay lập tức đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ cùng với rất nhiều bình luận. Hầu hết mọi người đều “tan chảy” trước sự dễ thương của các em bé. Bên cạnh đó, cư dân mạng còn đánh giá cao sự cẩn thận của các ý bác sĩ tại bệnh viện này khi phải đối mặt với dịch Covid-19 và mong rằng phương pháp này sớm được sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện.

Bé sơ sinh được đeo mặt nạ chống COVID-19 size mini gây bão MXH vì quá đáng yêu

Rất nhiều bình luận khen ngợi vẻ dễ thương của các em bé. Ảnh: Chụp màn hình

- Tôi cũng sắp sinh con tại đây. Thế này thì quá tin tưởng vào bệnh viện rồi.

- Trời ơi dễ thương thực sự. Nhìn lũ trẻ đáng yêu quá đi.

- Cần nhân rộng cách làm này ra nhiều bệnh viện ở Thái Lan.

- Mấy đứa bé không khó chịu chút nào luôn ư. Chúng nằm thật ngoan ngoãn.

Một số lời khuyên các chuyên gia y tế dành cho các mẹ sinh con trong mùa dịch Covid-19

Hiện tại các y bác sĩ tại bệnh viện ở Việt Nam vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cần thiết để bảo vệ sự an toàn cho các em bé. Theo đó, các chuyên giá y tế cũng đưa ra những lời khuyên cho các bà mẹ sinh con vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra này.

Bé sơ sinh được đeo mặt nạ chống COVID-19 size mini gây bão MXH vì quá đáng yêu

Những em bé được sinh ra trong mùa dịch cần được bảo vệ kĩ càng hơn. Ảnh: Paolo Hospital Samutprakarn

Đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa được Bộ Y tế đưa ra. Chú trọng trong khâu dinh dưỡng, ăn chín, uống sôi và tăng cường bổ sung thực phẩm có khả năng nâng cao sức đề kháng.

Phòng ở cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, giữ cho luôn thông thoáng. Và trong thời điểm này thì tốt nhất nên hạn chế tối đa tiếp xúc với nhiều người đến thăm. Dù bất cứ kì ai trước khi chạm vào em bé đều nên rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ. Đồ dùng cho trẻ cũng cần được tiệt trùng thường xuyên.

Theo Yan

Tags : Từ khóaXem thêm