Bé 1 tuổi mà có 3 dấu hiệu sau, mẹ nên vui mừng vì bé đang phát triển rất nhanh đấy

Emdep.vn - Khi bé bước vào 1 tuổi mà có những dấu hiệu như thế này chứng tỏ bé đang phát triển rất nhanh đấy.

Buồn ngủ hơn

Bé 1 tuổi mà có 3 dấu hiệu sau, mẹ nên vui mừng vì bé đang phát triển rất nhanh đấy

Khi bé được 1 tuổi, nếu người mẹ phát hiện ra rằng bé có thể ngủ nhanh hơn trước và ngủ dài giấc hơn thì chứng tỏ bé đã bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng. Khi bé ngủ, một lượng lớn hormone tăng trưởng được tiết ra trong cơ thể, từ đó thúc đẩy sự phát triển xương và tăng chiều cao. Để hỗ trợ con, mẹ nên tạo ra một môi trường ngủ tốt làm tăng hiệu quả chất lượng giấc ngủ của em bé.

Ăn nhiều thực phẩm trong ngày

Bé 1 tuổi mà có 3 dấu hiệu sau, mẹ nên vui mừng vì bé đang phát triển rất nhanh đấy

Vì cơ thể của bé đang phát triển nhanh chóng nên cũng cần nhiều chất dinh dưỡng hơn trước. Nếu người mẹ thấy rằng em bé đột nhiên có khả năng ăn nhiều hơn, đặc biệt là vào ban ngày, lượng thức ăn tiêu thụ đã tăng lên đáng kể, cho thấy em bé đang phát triển. Nếu sự phát triển thể chất của bé tốt hơn, mẹ nên đảm bảo rằng các chất bổ sung dinh dưỡng trong ngày là toàn diện và cân bằng, tạo ra nhiều thực phẩm mà bé thường thích ăn. Ngoài ra, canxi là một chất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của xương, vì vậy đừng quên bổ sung canxi cho con.

Đột nhiên khóc

Em bé bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng, bởi vì các chức năng khác nhau của cơ thể cũng phát triển theo, do đó rất dễ bị kích thích về mặt cảm xúc và cáu kỉnh. Vào lúc này, người mẹ nên cố gắng xoa dịu cảm xúc của em bé và chăm sóc anh ấy nhiều hơn, để anh ấy có thể giúp anh ấy vượt qua giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm