Bầu tháng cuối mỗi ngày chỉ tốn 6 nghìn ăn thứ này, thai nhi trong bụng khoan khoái thích thú, no nê bụ bẫm còn mẹ đi đẻ cực suôn sẻ

2018-02-19 16:00
- Có mẹ nào đang bầu tháng cuối muốn con trong bụng mau tăng ký, đẻ ra trắng xinh, bụ bẫm mà mẹ vẫn khỏe re, đẹp da đẹp dáng không? Em chỉ cho bí quyết cực hay cực dễ nè. Em đã thử trước rồi và kết quả ngoài sức tưởng tượng, mừng quá chừng!

Hôm bữa trước em có chia sẻ với mấy chị ở công ty rồi, có người chưa nghe hết vội chen ngang: “Ôi dào, muốn thai to, đẻ ra bụ bẫm, da trắng thì có khó gì đâu, cứ nốc nước dừa, trứng lộn, sữa bầu, gà ác, giò heo, đuôi bò hầm vô... ai chả biết bày đặt chỉ chỏ”. Không hề nha các mẹ! Mấy món này quen quá rồi mà ăn vào nhanh ớn lắm, con tăng chả được bao nhiêu mà cân nặng của mẹ thì cứ vùn vụt vùn vụt lên, đẻ xong mập ú như cái lu nhìn mà phát ớn.

Các mẹ cứ nghe theo em một lần đi, bảo đảm không hối hận đâu. Mà cái thứ này không có đắt tiền chút nào nhen. Bà bầu tháng cuối ngày ăn 1 hũ đều đặn như vậy là được.

Cái thứ mà em đang nói đến ở đây là sữa chua đó. Hihi, quá quen phải không các mẹ? Chỉ một hũ sữa chua nhỏ mỗi ngày thôi mà có biết bao nhiêu là lợi ích, chả trách từ con nít đến người già ai cũng khuyến khích nên ăn mỗi ngày. Bầu bì như chị em mình càng ăn nhiều lại càng khỏe mẹ tốt con. Mẹ nào không tin thì có thể xem cụ thể dưới đây nè, à phía cuối em còn ghi chú lại cách ăn sữa chua hàng ngày như thế nào để mang lại hiệu quả nuôi dưỡng thai nhi tốt nhất đó ạ. Nhiều mẹ hay ăn mà có thể chưa biết hết những điều em sắp nói đây đâu nha.

Bầu tháng cuối mỗi ngày chỉ tốn 6 nghìn ăn thứ này, thai nhi trong bụng khoan khoái thích thú, no nê bụ bẫm còn mẹ đi đẻ cực suôn sẻ

1/ Sữa chua giàu dinh dưỡng, bổ sung canxi cho mẹ và thai nhi

Em thuộc tạng người nhỏ con, xương bé. Hồi có bầu đi khám bác sĩ dặn về ăn uống, bổ sung nhiều canxi vô chứ không là thiếu canxi, dễ bị choáng váng, run rẩy, tiền sản giật với em bé còi xương nữa thì khổ. Cũng lo ghê gớm mà trước giờ em không quen uống mấy cái viên bổ sung này nọ lắm nên quên béng vụ đó luôn. Đến tháng cuối đi siêu âm bác sĩ la cho một trận, bảo về uống vào, không uống thì ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như hải sản, sữa chua đồ vô. Em nghe lời về nhà mỗi ngày quất 1 hũ sữa chua cộng với ăn thêm tôm cá, thành ra lúc đi đẻ vẫn ổn, không bị run rẩy hay co giật gì cả. Con thì đủ ký, bụ bẫm, chân tay cũng dài thòng lòng như con cái người ta nên mừng ơi là mừng.

Theo em được biết thì sữa chua không những bổ mà còn rất giàu canxi, mà canxi thì rất cần thiết cho bà bầu. Nó giúp hình thành xương, răng cho thai nhi và ngừa chứng loãng xương cho mẹ. Nếu mẹ không chịu bổ sung đầy đủ cho cơ thể thì canxi sẽ được rút từ mẹ để truyền sang cho con. Vì vậy, chỉ cần ăn 226 gam sữa chua thôi đã cung cấp được 30-40% canxi cơ thể cần mỗi ngày.

2/ Giúp bé phát triển cơ bắp

Protein có trong sữa chua rất có lợi cho sự hình thành và phát triển cơ bắp của bé và giúp hai mẹ con khỏe mạnh suốt 9 tháng thai kỳ. Ăn 226 gam sữa chua cung cấp được khoảng 20% protein cơ thể cần trong ngày. Tháng cuối, mẹ đừng quên ăn sữa chua để cơ bắp con phát triển, thịt chắc. Khi ra đời con sẽ trông bụ bẫm, có da có thịt, không bị nhăn nheo, gầy ốm.

3/ Giúp da mẹ mịn màng còn da em bé thì trắng hồng

Một lợi ích mà em cực thích nữa là ăn vào giúp cả mẹ lẫn con có làn da sáng khỏe, trắng hồng. Tại sao lại hay vậy các mẹ biết không? Đó là vì trong sữa chua có axit lactic có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập và hãm bớt hoạt động của các vi khuẩn có hại, bảo vệ làn da. Các vi khuẩn lên men còn tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm lành sẹo do mụn nhọt, vết thương, nám, tàn nhang, tái tạo da mới, hạn chế lão hóa.

Trong sữa chua có nhiều vitamin A, B, D, sắt, khoáng chất... ngăn ngừa thiếu máu, làm da dẻ trắng mịn, hồng hào. Đó là lý do vì sao mẹ ăn nhiều sữa chua trong thời gian dài thì cơ hội đẻ con da trắng hồng xinh xắn cũng cao hơn đấy ạ.

4/ Cải thiện hệ tiêu hóa

Những ngày mẹ chán ăn, ăn không tiêu, ăn nhiều mà con trong bụng ít hấp thu được dinh dưỡng, đi siêu âm thấy tăng ký chậm, thiếu ký so với chuẩn thì các mẹ có thể cải thiện bằng cách ăn sữa chua thường xuyên nha. Vitamin B và các lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ kích thích mẹ ăn uống ngon miệng, tiêu hóa tốt, chất dinh dưỡng hấp thụ nhiều để cung cấp cho thai nhi.
Các vi khuẩn có lợi còn chống lại vi khuẩn có hại giúp đường ruột mạnh khỏe, phòng ngừa táo bón, bệnh trĩ hiệu quả.

5/ Giảm nguy cơ nhiễm trùng

Ăn nhiều sữa chua như em có nói ở trên bổ sung rất nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Các vi khuẩn này ngừa nhiễm trùng rất hiệu quả cho mẹ đó ạ. Thứ nhất, nếu mẹ lỡ bị trầy xước cũng ít bị làm mủ, ít bị bệnh viêm nhiễm đường hô hấp này nọ. Còn con trong bụng thì ối sạch, hiếm có nguy cơ bị nhiễm trùng ối. Khi sinh cơ thể cũng khỏe mạnh, không bị nhiễm trùng vết mổ.

6/ Ngăn ngừa cao huyết áp
Có bầu cũng dễ bị cao huyết áp lắm á. Nếu mẹ sợ vụ này thì nhớ ăn sữa chua nhen. Nó cực kỳ tốt cho tim mạch, giảm cholesterol trong cơ thể. Sữa chua vừa ngon vừa rẻ dại gì không ăn để ngừa bệnh nguy hiểm phải không các mẹ? À mà không nhất thiết phải mua đâu nha. Các mẹ có thể tự làm sữa chua, yaourt ở nhà để ăn dần, dễ lắm chứ không khó đâu. Nếu mẹ nào chưa biết cách thì lên mạng tìm nha, không thì hôm nào rảnh em chỉ các mẹ sau cũng được.

7/ Giải tỏa căng thẳng, lo âu

Các vitamin và vị chua chua dịu dịu của sữa chua sẽ giúp mẹ giảm bớt căng thẳng, lo âu, mệt mỏi trong tháng cuối thai kỳ. Nói chứ mỗi lần thấy ớn ớn trong người hay bực tức gì đó là em lại lục tủ lạnh lấy sữa chua ra ăn. Vài phút sau đỡ hẳn các mẹ ạ. Nhiều khi con trong bụng không đạp làm em lo quá chừng nên thử ăn sữa chua vô một hồi con thích thú hay sao thấy cử động liền, hihi.
8/ Giảm cảm giác thèm ăn, nôn nao trong bụng
Nếu mẹ thấy đói bụng liên tục mặc dù mới ăn no xong hoặc bụng dạ cứ nôn nao, nhạt miệng... thì ăn sữa chua cũng là cách hay lắm nha. Với hàm lượng carbohydrate và protein ở mức vừa phải, mẹ bầu ăn sữa chua vừa giúp cơ thể giảm đói, đánh lừa cảm giác mà lại không gây đầy bụng.

9/ Giữ cân nặng ở mức vừa phải, không bị béo phì

Khi mẹ bầu ăn sữa chua đều đặn sẽ giúp ức chế hormone cortisol gây tăng cân mất kiểm soát. Nhờ vậy, mẹ sẽ giữ cân nặng ở mức chấp nhận được. Con trong bụng lớn khỏe còn bản thân mình eo thon dáng đẹp thì ai mà chả thích đúng không các mẹ? Việc kiểm soát cân nặng như thế này còn rất có lợi cho lúc lâm bồn á. Nhiều mẹ bầu gặp tai biến khi đi đẻ cũng vì mắc các bệnh liên quan đến thừa cân khi mang thai.

Và đây, đúng như đã hứa, em chỉ các mẹ cách ăn sữa chua đúng nhất để thu về hiệu quả nhiều nhất, nhanh nhất nè:

-Tích cực ăn sữa chua trong tháng cuối của thai kỳ, mỗi ngày ăn tầm 1-2 hộp là đủ.

-Không nên mua quá nhiều sữa chua trữ trong ngăn đá tủ lạnh, mẹ chỉ nên mua vài vỉ để dưới ngăn mát ăn sẽ thơm béo hơn, khi nào hết thì mua tiếp

-Khi ăn thì nên để bớt lạnh đã rồi múc từng muỗng nhỏ nhâm nhi, đừng ăn vội khi còn quá lạnh vì sẽ không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

-Kiểm tra kĩ hạn sử dụng và mép hộp có bị tróc hay bong không trước khi ăn nha.

-Có thể tự làm sữa chua, yaourt để ăn theo ý thích mà không cần phải tốn tiền mua.

-Mẹ nào bị bệnh tiểu đường thai kỳ thì nên ăn vừa phải hoặc chọn ăn loại không đường á nhen.

-Có thể ăn sữa chua chung với trái cây chín, hạt chia... cũng rất ngon.

-Mặc dù sữa chua rất tốt cho cơ thể nhưng cũng đừng chỉ mải mê ăn nó mà không ưu tiên thêm một vài món ăn vặt bổ dưỡng khác tốt cho bà bầu như: ngũ cốc, trái cây...

Theo WTT

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm danh 3 con giáp có đời sống tình cảm cực kỳ ổn định