qc-epoint

5 điều nhỏ nhặt trong thai kỳ mẹ bầu ít để ý đến nhưng có thể đe dọa đến tính mạng thai nhi

Quỳnh Trang 2018-03-23 06:59
- Khi mang thai, người mẹ cần quan tâm và lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn để bảo vệ thai nhi cũng như bản thân mình.

Có máu chảy

Nếu bạn thấy có bất cứ máu chảy bất thường trong khi mang thai, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra tình hình gấp.

Chảy máu trong thời kỳ mang thai có thể là dấu hiệu thai lưu hoặc mang thai ngoài tử cung. Chảy máu cũng là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa chẳng hạn như ung thư cổ tử cung, polyps cổ tử cung…

Đau bụng

Đau bụng khi mang thai có thể là dấu hiệu của thai lưu hoặc mang thai ngoài tử cung. Thậm chí mẹ có thể mắc một số bệnh không liên quan đến thai kỳ như viêm ruột thừa, tắc nghẽn ruột v.v

Những điều nhỏ nhặt trong thai kỳ chẳng ai để ý đến nhưng có thể đe dọa đến tính mạng của thai nhi

Vỡ ối

Vỡ ối có thể dẫn đến sinh non, nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh, sẩy thai. Nếu mẹ thấy vỡ ối, rỉ ối, mẹ nên nhanh chóng đến bệnh viện để được cứu chữa kịp thời.

Những điều nhỏ nhặt trong thai kỳ chẳng ai để ý đến nhưng có thể đe dọa đến tính mạng của thai nhi

Chuyển động thai bất thường

Trong quá trình mang thai, mẹ nên theo dõi các chuyển động của thai nhi. Chính những cú máy, cú đạp của con là dấu hiệu cho thấy thai nhi vẫn ổn. Tuy nhiên, mẹ cũng nên chú ý đến những chuyển động bất thường của thai nhi như thai đạp chậm, đạp nhanh bất thường.

Đây là có thể là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang trong trạng thái bất thường như thiếu oxy hoặc các vấn đề khác. Trong trường hợp này, các bà mẹ nên đến bệnh viện kịp thời, nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi trong bụng.  

Những điều nhỏ nhặt trong thai kỳ chẳng ai để ý đến nhưng có thể đe dọa đến tính mạng của thai nhi

Phù chi dưới

Đến cuối thai kỳ, hầu hết các bà mẹ sẽ bị phù nề ở chân. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường nên không mấy người để ý đến.

Nếu thấy phù chân, mẹ nên nhanh chóng nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sau vài ngày nếu vấn đề này không được cải thiện, mẹ nên đến bệnh viện để được khám và tư vấn kịp thời.  

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint