5 điều “khủng khiếp” mẹ hóa "phù thủy" khi mang thai lần 2

Emdep.vn - Dù có bận rộn hay mệt mỏi đến đâu, hãy nhớ chăm sóc con của bạn vì trẻ con thường rất nhạy cảm. Chúng có thể nhận ra sự đổi khác khi bạn mang bầu và dần xa lánh bạn và đứa em sắp được ra đời.

Khi mang thai và sinh con lần đầu tiên, đứa trẻ của bạn thường được quan tâm, chăm sóc đến từng tí một nhưng khi bạn bắt đầu mang thai bé thứ hai, bạn sẽ gặp phải vô số các vấn đề và dường như không còn quan tâm đến con mình như trước đây nữa. Dưới đây là những việc làm “khủng khiếp” mà bạn có thể làm với con khi vừa mang thai, vừa chăm sóc trẻ nhỏ.

mang thai

 Đôi khi bạn đưa ipad cho con chỉ để chúng ngồi yên trên ghế ăn 

1. Bạn để con mình ăn đồ ăn nhanh thay vì những bữa ăn đầy dinh dưỡng như trước kia. Bạn cũng sẵn sàng bật tivi hoặc điện thoại để giữ chúng ngồi yên trên ghế trong suốt bữa ăn.

2. Để có thể không phải ra khỏi nhà, bạn sẽ phải nói dối con bạn về rất nhiều thứ. Chẳng hạn như việc con bạn muốn đi công viên, đi bơi, đi siêu thị,… thì câu nói kinh điển lúc này là những nơi đó đã bị đóng của rồi.

3. Bạn sẽ giấu tất cả những loại đồ chơi có khả năng khiến bạn vất vả hơn khi dọn dẹp như đất nặn, bột màu,… Ngoài ra, các loại đồ chơi nhỏ như lego, ô tô,… cũng sẽ bị giấu biến đi bởi những thứ đó tương đối nguy hiểm nếu chẳng may bạn đạp trúng khi đang mang thai.

4. Để con mặc quần bẩn cả ngày. Nếu như trước kia, chỉ cần con bạn “són” một chút nước tiểu ra quần thì bạn cũng lập tức lấy quần áo mới để thay cho con. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai đứa thứ 2, có thể bạn sẽ không vội vã để làm việc này. Đôi khi, bạn còn an ủi đứa con đầu rằng chỉ cần mặc một lúc là chỗ ướt sẽ khô. Thậm chí, có thể bạn còn đề nghị con ra ngoài chơi để ánh nắng mặt trời hong khô chỗ ướt nhanh hơn.

5. Cho con đi ngủ khi chưa được tắm rửa sạch sẽ. Trước khi mang thai, con của bạn luôn thơm tho, sạch sẽ thì nay, con bạn có thể mang một cơ thể “nặng mùi” đi lên giường ngủ. Lý do đơn giản bởi vì bạn đã quá mệt mỏi sau một ngày làm việc. Bạn chỉ muốn được lên giường ngủ ngay nên đã “ăn bớt” khoảng thời gian tắm cho con trẻ.

Và còn rất nhiều những việc “kinh khủng” khác mà bạn chưa thể tưởng tượng ra. Vì vậy, nếu bạn quá mệt mỏi khi mang thai lần thứ hãy yêu cầu giúp đỡ từ bạn bè và những người xung quanh. Hãy chắc rằng bạn vẫn dành đủ thời gian để quan tâm và chăm sóc cho con lớn của bạn trước khi mọi việc đi quá xa, vì trẻ con thường rất nhạy cảm. Nếu bị “bỏ bê” quá lâu, con bạn sẽ có xu hướng dần xa lánh bạn và trở nên “ghét bỏ” đứa em chưa chào đời.

Thu Nguyễn (Theo Scarymommy)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm