5 dấu hiệu chứng tỏ tương lai bé dễ thành thiên tài, cha mẹ đừng ngại cho con phát triển khả năng của mình

Emdep.vn - Nếu bé nhà bạn có những dấu hiệu dưới đay thì xin chúc mừng bạn, đó là những thiên tài trong tương lai.

Khả năng ghi nhớ tốt  

Theo các chuyên gia cho biết nếu bé nhà bạn có thể nhớ các sự việc đã xảy ra như vị trí cất đồ chơi, nhận diện khuôn mặt hoặc các địa điểm thông qua 1 vài gợi ý thì cha mẹ có thể vui mừng vì bé có khả năng ghi nhớ rất tốt. Trong thực tế một em bé hay một người nào đó có khả năng ghi nhớ tốt cuộc sống của họ đều vô cùng thuận lợi.  

Nhanh nhẹn hoạt bát  

Một em bé khi còn nhỏ, những dấu hiệu trẻ thông minh được đánh giá qua khả năng nhận thức môi trường xung quanh thì lớn lên đó sẽ là đứa trẻ dễ dàng thành công. Bởi khi trẻ nhanh nhẹn hoạt bát sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh và dễ dàng làm việc tốt. Vì vậy, trẻ dễ dàng thành công hơn những bé khác không có khả năng này  

  Bé có khả năng quan sát tốt   

Thích bắt chước 

Theo các nhà khoa học một đứa trẻ thông minh thường thích bắt chước những hành động của người lớn. Hành động bắt chước giúp cho trẻ có thể tiếp thu nhanh cũng như mở mang kiến thức trong cuộc sống. Các bậc phụ huynh hãy tích cực giao lưu với trẻ, thường xuyên nhìn vào trẻ làm một vài động tác từ đơn giản tới phức tạp, nâng cao khả năng bắt chước của trẻ để trẻ nâng cao khản năng tư duy của mình.  

Ngủ ít hơn bình thường  

Một em bé khi còn sơ sinh trẻ thường ngủ 13-16 giờ một ngày. Nhưng càng ớn thời gian bé ngủ sẽ càng ít đi. Theo các nhà khoa học đã chứng minh những trẻ thông minh thường ngủ ít nhưng vẫn khỏe mạnh và ăn uống tốt. Dù ngủ ít nhưng sau khi thức giấc, bé luôn chân luôn tay vận động và hầu như cần các kích thích liên tục và không hề mệt mỏi.  

  Trẻ nhanh nhạy hoạt bát    

Bé có khả năng quan sát tốt  

Nếu em bé nhà bạn có khả năng quan sát sự vật, hiện tượng xung quanh, có thể bé sẽ nhìn không chớp mắt và tập trung cao độ thì đó chính là dấu hiệu của sự thông mình. Theo các nhà khoa học chứng minh thì trẻ thông minh thường bắt đầu óc quan sát từ khi còn rất nhỏ, người lớn đôi khi phải ngạc nhiên trước những gì trẻ biết nhờ sự quan sát ấy.   

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm