4 thực phẩm trẻ ăn vào mắt sáng dáng cao cha mẹ tự hào

Emdep.vn - Nếu mẹ muốn con mình thông minh tăng trưởng chiều cao tốt thì đừng quên bổ sung cho bé những loại thực phẩm này.

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trứng là một thực phẩm cực tốt với trẻ nhỏ. Trong thành phần dinh dưỡng của trứng chứa đặc biệt nhiều lutein và zeaxanthin - hai chất có thể làm giảm thiểu nguy cơ thoái hóa hoàng điểm người già. Trứng cũng giàu vitamin C, vitamin E và kẽm.

4 thực phẩm trẻ ăn vào mắt sáng dáng cao cha mẹ tự hào

Trứng gà tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Thịt bò

Thịt bò là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ bởi trong thành phần dinh dưỡng thịt bò có nhiều kẽm - một yếu tố quan trọng với sức khỏe cơ quan thị giác. Kẽm có thể trì hoãn quá trình suy giảm thị lực trên người già và chống lại bệnh thoái hóa hoàng điểm. Ngoài ra, thịt bò chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ

Cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi giàu omega 3 giúp bảo vệ võng mạc, tốt cho mắt, bổ mắt. Loại cá giàu axit béo omega-3 này có nhiều tác dụng tích cực tới võng mạc.

Ngoài ra, trong hầu hết các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ đều chứa nhiều omega-3 có tác dụng chống viêm tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của bé.

4 thực phẩm trẻ ăn vào mắt sáng dáng cao cha mẹ tự hào

Cá hồi tốt cho bé

Rau lá xanh

Trong thành phần của các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn có hàm lượng lutein and zeaxanthin cao.

Đây là hai nhóm chất carotene chủ yếu cấu tạo nên võng mạc có thể bổ sung qua đường ăn uống. Đồng thời, rau lá xanh chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ hiệu quả. Bên cạnh đó, trong các loại rau lá xanh còn chứa nhiều vitamin A, E, K rất tốt cho mắt của bé giúp bé giảm được nguy cơ mắc bệnh cận thị học đường.

Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm