4 thói quen xấu của mẹ bầu gây đục ối, nguy hại khôn lường

Emdep.vn - Nước ối bị đục gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí tính mạng của thai nhi. Mẹ cần chú ý.

Thai nhi phụ thuộc vào nước ối trong cơ thể người mẹ để sống sót và lớn lên. Khi nước ối của người mẹ bị đục, sức khỏe của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và thậm chí có thể đe dọa đến sự sống của thai nhi. Đục ối là một vấn đề nghiêm trọng, các mẹ bầu cần chú ý.

4 thói quen xấu của mẹ bầu gây đục ối, nguy hại khôn lường

Nguyên nhân gây đục ối chủ yếu là do thói quen xấu từ người mẹ mang thai. Nếu có 4 thói quen này, mẹ bầu nên chấm dứt sớm để tránh gây hại cho thai nhi trong bụng.

1. Không chú ý đến vệ sinh cá nhân

Khi mang thai, các mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi. Khi quá trình trao đổi chất trong cơ thể tăng lên, sự bài tiết mồ hôi cũng sẽ tăng lên, do đó người mẹ cần vệ sinh kịp thời. Việc không chú ý đến vệ sinh cá nhân khiến cơ thể người mẹ bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, thậm chí gây ra tình trạng đục nước ối.

4 thói quen xấu của mẹ bầu gây đục ối, nguy hại khôn lường

2. Không chú ý đến chế độ ăn uống

Số lượng và loại thực phẩm mẹ bầu tiêu thụ có tác động nhất định đến thai nhi. Nếu mẹ bầu ăn đồ ăn vặt chứa nhiều chất phụ gia, thực phẩm này có thể bị hấp thụ vào nước ối, dẫn đến đục ối. Ngoài tránh ăn đồ ăn vặt, mẹ bầu cần tránh ăn thực phẩm chứa quá nhiều đường và muối. Thực phẩm chứa hàm lượng đường, muối cao có thể gây đa ối và đục ối.

3. Mệt mỏi hoặc căng thẳng khi mang thai

Khi mang thai, mẹ bầu phải chịu một số áp lực thể chất và tâm lý nhất định. Việc cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng quá mức sẽ gây ra tình trạng thiếu oxy trong tử cung, làm tăng nguy cơ đục ối.

4. Uống ít nước

Uống nhiều nước có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất và loại bỏ các chất độc trong cơ thể. Đối với các bà mẹ mang thai, uống nước thậm chí còn có lợi hơn. Tuy nhiên, vì hương vị của nước không ngon cùng với việc uống nước khiến mẹ bầu phải đi tiểu thường xuyên hơn nên nhiều bà mẹ mang thai không uống nhiều nước. Do không được cung cấp đủ nước, lượng nước ối trong cơ thể thai phụ sẽ giảm, nguy cơ đục ối tăng lên.

4 thói quen xấu của mẹ bầu gây đục ối, nguy hại khôn lường

Các mẹ bầu nên tăng cường vệ sinh cá nhân, áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, không ăn thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, chú ý nghỉ ngơi, thư giãn và uống nhiều nước hơn để cải thiện các chức năng của cơ thể.

4 thói quen xấu của mẹ bầu gây đục ối, nguy hại khôn lường

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm