4 kẻ thù thầm lặng gây hại đến tử cung, khiến cơ hội có con giảm đi rõ rệt

Emdep.vn - Sức khỏe của tử cung có ảnh hưởng quyết định đến cơ hội làm mẹ của người phụ nữ.

Tử cung là một cơ quan quan trọng để mang thai cũng như duy trì sự trẻ trung, nữ tính của người phụ nữ. Kích thước của tử cung thay đổi dần theo tuổi của người phụ nữ. Sau khi mãn kinh, tử cung sẽ dần co lại. Mức độ estrogen đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của tử cung.

Khi phụ nữ già đi, da của họ sẽ xấu hơn, nhiều khuyết điểm hơn. Một trong những lý do quan trọng nhất là nội tiết tố giảm và không thể đáp ứng nhu cầu cơ thể người phụ nữ. Bảo vệ, duy trì sức khỏe tử cung là điều cần thiết mà chị em nên làm.  

Bạn có biết những hành vi nào có thể gây tổn thương cho tử cung của phụ nữ không?

Tâm trạng xấu trong thời gian dài

Chúng ta thường được khuyên rằng không nên giận dỗi vì giận dỗi sẽ khiến bạn già đi. Không thể phủ nhận rằng, người phụ nữ trông xuống sắc sau một thời gian dài trầm cảm, buồn bã. Thực tế, điều này là do tâm trạng buồn bã trong thời gian dài làm giảm chức năng của tử cung cũng như mức độ bài tiết hormone, gây ảnh hưởng xấu đến nhan sắc của chị em phụ nữ.

4 kẻ thù thầm lặng gây hại đến tử cung, khiến cơ hội có con giảm đi rõ rệt

Phá thai thường xuyên

Phá thai gây hại trầm trọng cho sức khỏe của người phụ nữ. Sau khi phá thai, bộ phận bị tổn thương nhiều nhất chính là tử cung. Đó là lý do một số phụ nữ mất khả năng sinh sản sau khi phát thai. Phá thai nhiều gây tổn thương lớp đáy nội mạc tử cung, làm giảm khả năng đậu thai.

4 kẻ thù thầm lặng gây hại đến tử cung, khiến cơ hội có con giảm đi rõ rệt

Hút thuốc và nghiện rượu trong thời gian dài

Ngày nay, ngày càng nhiều phụ nữ bận rộn với công việc và công việc gây cho họ ít nhiều áp lực. Nhiều người phụ nữ đã tìm đến rượu và thuốc lá để giảm stress. Nhưng trên thực tế, hút thuốc lá và uống rượu bia gây hại cho tử cung của phụ nữ, có thể gây viêm và thậm chí vô sinh.

4 kẻ thù thầm lặng gây hại đến tử cung, khiến cơ hội có con giảm đi rõ rệt

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Bạn không nên ăn quá nhiều đồ ăn chiên, xào cũng như các thực phẩm giàu chất béo. Các thực phẩm giàu chất béo có ảnh hưởng xấu đến tử cung của phụ nữ, bởi vì thực phẩm giàu chất béo có thể kích thích tử cung sản xuất quá nhiều estrogen và estrogen quá mức không có lợi cho chức năng bình thường của tử cung.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn quá nhiều lẩu. Lẩu là món ăn có vị cay nóng, gây tăng tốc độ lưu thông máu, kích thích tử cung.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm