4 dấu hiệu cho thấy mẹ bầu chuẩn bị "vượt cạn", mẹ hãy sẵn sàng đón bé yêu chào đời

Emdep.vn - Những dấu hiệu dưới đây khi mang thai cho biết bạn sắp tới thời kỳ sinh nở hãy chuẩn bị tâm lý tốt nhất để vượt cạn thành công nhé!

Sa bụng, bụng bầu tụt xuống

Khi bạn sắp sinh bạn sẽ thấy vào giai đoạn cuối thai kỳ, thai nhi sẽ dịch chuyển dần vào khu vực khung xương chậu để chuẩn bị cho sự chuyển dạ. Hiện tượng sa bụng này có thể xảy ra trước một vài tuần hoặc vài giờ trước khi bạn chuyển dạ thực sự.

Khi mẹ bầu thấy xuất hiện hiện tượng này bạn có thể sẽ cảm thấy dễ thở hơn vì thai nhi không còn chèn ép phổi. Thế nhưng, thai nhi tụt xuống khung chậu sẽ gây áp lực lên cổ tử cung và đè lên bàng quang, khiến bạn muốn đi tiểu nhiều hơn đó là dấu hiệu bé sắp chào đời.

Các cơn co thắt chuyển dạ

Khi bạn sắp chuyển dạ các cơn co thắt tử cung đôi khi vẫn xuất hiện trong thai kỳ. Tuy nhiên các cơn co thắt này không đều và xuất hiện thưa thớt và được gọi là co thắt sinh lý dấu hiệu sắp sinh giả.

Theo các chuyên gia thì các cơn co thắt chuyển dạ thật sự sẽ mạnh và đau khiến bạn khó chịu và không giảm dù bạn đã thay đổi tư thế nhiều lần nhưng vẫn không thuyên giảm. Và tần xuất của những cơn co diễn ra liên tục và đều đặn hơn, khoảng 5 – 7 phút sẽ có một cơn co kéo dài từ 30 giây đến 1 phút đó là dấu hiệu bạn sắp sinh.

Cơn co tử cung dấu hiệu rõ nét bạn sắp sinh

Dịch nhầy cổ tử cung thay đổi

Khi mẹ bầu chuẩn bị sinh nở thì dịch nhầy tích tụ ở cổ tử cung trong thời kỳ mang thai dần tạo thành nút nhầy cổ tử cung. Trong thời kỳ từ tuần 38 – 40 trong thai kỳ, bạn sẽ thấy âm đạo tiết ra nhiều dịch hơn, nhớt hơn đó là dấu hiệu em bé sắp chào đời.

Màu của dịch nhầy có thể có màu trong suốt, sậm màu hoặc màu hồng hoặc có một ít máu. Đây là dấu hiệu cho thấy trong một vài ngày tới, bé yêu của bạn sẽ chào đời trong một vài ngày tới.

Cổ tử cung giãn nở

Khi mẹ bầu chuẩn bị sinh nở thì cổ tử cung sẽ bắt đầu mở, giãn ra và mỏng đi trong vài ngày hoặc một vài tuần trước khi bạn chuyển dạ để em bé có thể chào đời một cách bình thường.

dấu hiệu sắp sinh
Sa bụng dấu hiệu mẹ bầu sắp vượt cạn

Trong quá trình khám thai định kỳ các bác sĩ có thể giúp mẹ bầu đo lường, theo dõi độ giãn và mỏng của cổ tử cung thông qua việc thăm khám âm đạo để tính toán xem mẹ bầu nên sinh thường hay sinh mổ.

 

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm