3 sai lầm khiến tình trạng cương sữa sau sinh ngày càng nặng nề

Emdep.vn - Sau sinh, nhiều mẹ cảm thấy khổ sở vì ngực cương to “như hai tảng đá lớn” trong khi con bú không đủ no. Vậy làm sao để tránh tình trạng này?

Dưới đây là 3 lỗi sai mẹ sữa cần tránh để giảm tình trạng cương sữa sau sinh.

Cho trẻ bú muộn

Sau khi em bé chào đời, trong trường hợp điều kiện thể chất của em bé và mẹ cho phép, mẹ nên cho bé bú càng sớm càng tốt. Cho bé bú ngay sau khi sinh, bé có thể bú được dòng sữa non quý giá, cơ thể mẹ cũng nhận được tín hiệu để sản xuất sữa kịp thời.

3 sai lầm khiến tình trạng cương sữa sau sinh ngày càng nặng nề

Trên thực tế, trước khi sinh em bé, ngực của mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng để cho con bú rồi. Sau khi sinh em bé, sữa đã về trong tuyến vú của người mẹ. Nếu mẹ không cho con bú kịp thời, sữa sẽ về đầy tuyến vú, khiến ngực người mẹ bị cương lên, gây khó chịu, đau đớn.  

Cho bé bú sữa công thức

Sau khi sinh em bé, nhiều bà mẹ mệt mỏi, không thể cho con bú hoặc cho con bú ít. Để xoa dịu cơn đói của trẻ, nhiều mẹ đã pha sữa công thức cho con uống. Sau khi bú sữa công thức, trẻ sẽ no và giảm bú mẹ, khiến sữa mẹ không được bú cạn, gây cương sữa, đau đớn.

3 sai lầm khiến tình trạng cương sữa sau sinh ngày càng nặng nề

Không cho trẻ bú đêm

Khi mới làm mẹ, bạn sẽ chưa thể quen với việc thức đêm cho con bú và cảm thấy rất mệt mỏi khi phải thức dậy liên tục. Để khắc phục tình trạng này, nhiều bà mẹ thường pha sữa công thức, không cho trẻ bú đêm để trẻ có thể ngủ lâu hơn và bản thân cũng có thể nghỉ ngơi. Tuy nhiên, ban đêm mới là thời gian các tuyến sữa hoạt động nhiều nhất, mẹ không cho bé bú đêm khiến lượng sữa trong tuyến vú ứ đọng lại, gây cương tức sữa.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm