3 điều cấm kỵ nhiều mẹ bầu tin nhưng thực chất là sai be bét

Emdep.vn - Để thai nhi lớn lên khỏe mạnh, nhiều mẹ bầu tin và làm theo những điều cấm kỵ không có cơ sở khoa học.

Mẹ bầu không nên để tóc dài

Nhiều mẹ bầu tin rằng không nên để tóc dài khi mang thai. Bởi vì nuôi tóc dài sẽ lấy đi dinh dưỡng của thai nhi. Nhưng điều cấm kỵ này không có cơ sở khoa học. Thành phần cấu thành tóc của con người rất phức tạp. Thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc là chất sừng keratin chiếm trên 70% (gồm nhiều loại protein). Keratin cũng chính là cấu thành chính của móng tay chân và lớp ngoài cùng của da chúng ta. Keratin mọc từ nang tóc (chân tóc). Tuy nhiên, để tóc dài không ảnh hưởng gì đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của thai nhi trong bụng. Khi mang thai, da đầu của bạn sẽ nhạy cảm hơn mức bình thường khiến tóc dễ bị gãy rụng. Vì vậy, mẹ bầu cần chú ý sử dụng thêm dầu xả để dưỡng tóc.

3 điều cấm kỵ nhiều mẹ bầu tin nhưng thực chất là sai be bét

Mẹ bầu không nên sử dụng điện thoại

Nhiều người nghĩ rằng bức xạ điện thoại di động có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Trên thực tế, bức xạ điện thoại di động không gây hại cho cơ thể con người. Nếu sử dụng điện thoại di động, mẹ bầu cần tránh để điện thoại lên bụng. Khi ngủ, bạn không nên đặt điện thoại di động ở dưới gối.

3 điều cấm kỵ nhiều mẹ bầu tin nhưng thực chất là sai be bét

Mẹ bầu nên nằm nghiêng bên trái

Vị trí nằm của mẹ bầu ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của thai nhi. Nhiều chuyên gia đã nói nằm nghiêng bên trái tư thế nằm tốt nhất dành cho mẹ bầu và thai nhi. Điều này thực sự đúng. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu tin vào điều này nên tránh nằm ngửa, nằm nghiêng bên phải. Đây là quan niệm sai lầm. Mẹ bầu có thể thay đổi luân phiên các tư thế nằm để cảm thấy dễ chịu mà không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

3 điều cấm kỵ nhiều mẹ bầu tin nhưng thực chất là sai be bét

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm