3 cách chế biến khoai tây ăn dặm thơm ngon, bé ăn hết veo trong vòng "một nốt nhạc"

Emdep.vn - Khoai tây là loại thực phẩm lành tính, bé có thể tập ngay khi được 6 tháng. Để chế biến khoai tây thành các món ngon, giàu dinh dưỡng, mẹ hãy tham khảo những công thức dưới đây.

Súp khoai tây sữa  

Đây là món mà mẹ không thể bỏ qua trong những ngày đầu con tập ăn dặm.  

Mẹ cần chuẩn bị khoảng 1/8 củ khoai tây, 60ml sữa (có thể dùng sữa mẹ hoặc sữa công thức).  

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch và hấp/luộc chín. Tiếp theo, mẹ pha sữa bột theo đúng tỷ lệ và cho khoai vào, rồi bắc bếp đun với lửa nhỏ cho nhừ thêm. Tắt bếp, đổ khoai và sữa vào máy xay xay nhuyễn rồi cho bé thưởng thức.  

 

Súp khoai tây thịt bò  

Mẹ cần chuẩn bị 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 50g thịt bò, hành, tỏi, ngò, mùi. 

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.  

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.  

Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.  

Cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.  

Khoai tây với carrot, ngô ngọt  

Mẹ cần chuẩn bị 2 miếng cà rốt gọt vỏ, thái khoanh nhỏ; một phần ngô ngọt đóng hộp (hoặc ngô đông lạnh); 2 thìa sữa mẹ (hay sữa công thức); 2 miếng khoai tây gọt vỏ, bổ nhỏ.  

Cho cà rốt vào nồi với một ít nước, đun sôi nhỏ lửa 5 phút. Thêm khoai tây, ngô ngọt, thêm ít nước nữa nếu cần và tiếp tục nấu cho đến khi tất cả chín mềm.   

    Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm