20 lời hứa mẹ luôn muốn dành cho con gái yêu

Emdep.vn - Mẹ hứa sẽ ở bên đồng hành động viên con theo đuổi ước mơ, và chấp nhận sự thật rằng con là chính con. Con không có nghĩa vụ phải thực hiện mong muốn của mẹ...

Mẹ lúc nào cũng yêu thương con, nhất là những "cô gái nhỏ" đáng yêu nhưng vốn yếu ớt, mong manh của mẹ. Thế nên, mẹ luôn muốn hứa với con những điều này, và cố hết sức để thực hiện nó...

1. Mẹ hứa sẽ ở bên đồng hành, động viên con theo đuổi ước mơ, và chấp nhận sự thật rằng con là chính con. Con không có nghĩa vụ phải thực hiện mong muốn của mẹ.

2. Mẹ hứa sẽ giúp con khám phá bản thân con trong thế giới rộng lớn này. Mẹ sẽ giúp con xây dựng những ưu điểm và tính cách khác biệt.

3. Mẹ hứa sẽ dạy con biết về giá trị bản thân. Dạy cho biết khi nào cần đấu tranh hay im lặng. Mẹ hứa sẽ dạy con biết đối xử, trân quý bản thân mình và biết cách yêu cầu sự tôn trọng từ phía người khác.

4. Mẹ hứa sẽ chơi đùa nghịch bẩn cùng con. Mẹ sẽ cùng xây lâu đài cát, nhảy dây, đá bóng, thậm chí tắm mưa cùng con.

5. Mẹ hứa sẽ không nổi điên, tranh luận về những vấn đề không quan trọng.

6. Mẹ hứa sẽ cùng tổn thương với con và cho con thấy bản ngã của mẹ.

7. Mẹ hứa sẽ dạy con biết thế nào là một mối quan hệ lâu dài. Mẹ sẽ dạy con biết cách chọn bạn và trở thành một người bạn tốt. Mẹ sẽ dạy con về giá trị của tình bạn. Mẹ sẽ giải thích với con tại sao mẹ lại yêu bố và phẩm chất nào là quan trọng khi ta tìm kiếm bạn đời.

8. Mẹ hứa sẽ không xâm phạm quyền riêng tư của con. Để con có thể cảm thấy an toàn và được bảo vệ trong chính thế giới riêng của mình.

9. Mẹ hứa sẽ nói chuyện và kiên nhẫn lắng nghe con. Mẹ sẽ nói với con về bất cứ điều gì con muốn nghe. Mẹ sẽ tập trung lắng nghe niềm vui, nỗi buồn, sự sợ hãi và cả những bí mật của con.

20 lời hứa mẹ luôn muốn dành cho con gái yêu

10. Mẹ hứa sẽ luôn an ủi con.

11. Mẹ hứa sẽ yêu con vô điều kiện.

12. Mẹ hứa sẽ dạy con cách cảm nhận và kiềm chế cảm xúc. Mẹ sẽ cùng cười cùng khóc với con, dạy con thế nào là tình yêu đích thực.

13. Mẹ hứa sẽ lắng nghe câu chuyện của con. Mẹ sẽ ghi nhớ một điều: Mẹ nhiều tuổi hơn con không có nghĩa là mẹ suy nghĩ thấu đáo hơn con.

14. Mẹ hứa sẽ nuôi dưỡng con thành một người độc lập, sáng tạo và kiên cường.

15. Mẹ hứa sẽ dạy con về lòng trắc ẩn.

16. Mẹ hứa sẽ chia sẻ niềm tin với con. Mẹ sẽ dạy cho con biết niềm tin có giá trị như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.

17. Mẹ hứa sẽ luôn nỗ lực, làm việc để trở thành người mẹ hoàn hảo hơn. Mẹ hứa sẽ giúp con tìm ra hình mẫu lý tưởng để noi theo.

18. Mẹ hứa sẽ luôn tin tưởng con. Khi con nghi ngờ bản thân mình, mẹ sẽ ở bên và cho con biết con mạnh mẽ và có khả năng đến nhường nào.

19. Mẹ hứa sẽ cho con biết con đáng được yêu thương và trân trọng.

20. Mẹ hứa sẽ giúp con tìm ra sức mạnh tiềm ẩn sâu trong con. Mẹ hứa sẽ thực hiện cho bằng được tâm nguyện đó!

Thương và yêu con!

Việt HàNguồn: LH
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm